สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ มีอะไรบ้าง มาดูกัน

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ มีอะไรบ้าง มาดูกัน ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

                  เราทุกคนในยุคปัจจุบันคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักโทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน แต่จะมีโทรศัพท์รุ่นไหนกันที่จะซื้อแล้วถูกใจเรา และเราควรมีวิธีสังเกตโทรศัพท์มือถือก่อนซื้ออย่างไรบ้าง และมีอะไรบ้างทีเราควรจะศึกษาก่อนตัดสินใจซื้อโทรศัพท์มือถือ และวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดไม่ลับสำหรับการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือง่ายๆกันว่ามีอะไรบ้าง

                  วันนี้เรามีเคล็ดลับในการเลือกซื้อ โทรศัพท์มือถือใหม่ อย่างไรบ้างไปดูกันเลย

  1. การเลือกซื้อ โทรศัพท์มือถือใหม่ ด้วยการเลือก ยี่ห้อ  สเปกและฟังก์ชันการใช้งาน ในส่วนของยี่ห้อเราเชื่อว่าหลายๆคนคงรู้จักโทรศัพท์มือถือแต่ละแบรนด์เป็นอย่าง บางคนอาจจะเลือกซื้อเพราะเคยใช้มาก่อนหน้า หรือบ้างคนอาจจะไปหาดูการรีวิวจากอินเทอเน็ต เป็นต้น ส่วนต่อมาคือ สเปกและฟังก์ชันในการใช้งาน คือให้พิจารณาดูว่ารุ่นที่เราจะเลือกซื้อนั้นมีสเปกในการใช้งานที่คุ้มค่าคุ้มราคาหรือไม่ เช่น หน่วยความจำเครื่อง ระบบความปลอดภัย ขนาดของแบตเตอรี่ และอื่นๆอีกมากมาย  
  2. ในส่วนต่อมาคือการดีไซน์ และ ราคา เชื่อกันว่าหลายๆคนที่ต้องการซื้อโทรศัพท์มือถือจะต้องมีการดูการออกแบบของตัวโทรศัพท์มือถืออย่างแน่นอน เช่น การออกแบบหน้าจอ สี รูปลักษณ์ การใช้งาน และอื่นๆอีกมากมาย ตามมาติดๆคงไม่พ้นในเรื่องของราคา ที่บางคนอาจจะมีกำลังในการใช้จ่ายไม่มากมายนัก อาจจะดูที่ราคาว่าเหมาะสมกับการซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่มากน้อยเท่าไร
  3. ต่อมาคือการเลือกซื้อ โทรศัพท์มือถือใหม่ ตามร้านต่างๆ มีที่ไหนบ้างที่เราควรซื้อมาดูกัน เริ่มต้นที่เลือกซื้อกับผู้ให้เครือข่ายบริการเช่นการซื้อในศูนย์ให้บริการต่างๆ เช่น เอไอเอส ทรูมูฟ ดีเทค เป็นต้น เพราะนอกจากจะได้ซื้อโทรศัพท์มือถือใหม่ ในราคาถูกแล้ว ยังสามารถเลือกใช้โปรโมชันต่างๆของทางค่ายได้อีกด้วย
  4. ส่วนต่อมาคือการเลือกซื้อกับตัวแทนจำหน่าย และการซื้อจากแบรนด์ที่ขายโดยตรง ถ้าเราไปซื้อตามสถานที่ดังกล่าวเราจะเห็นโทรศัพท์มือถือที่เราจะซื้อได้โดยตรง และดูสภาพเครื่องรวมถึง การทำงานต่างๆของเครื่องได้ทำให้มั่นใจในเรื่องโทรศัพท์มือถือที่ดูใหม่ พร้อมใช้งานอยู่เสมอ และในส่วนของการเลือกซื้อออนไลน์แนะนำว่าควรซื้อกับทางเว็ปไซน์ของทางแบรนด์โดยตรงเพื่อป้องกันการถูกหลอกนั้นเอง

และลำดับสุดท้ายคือการตรวจสอบสินค้าก่อนออกจากร้าน เราควรตรวจสอบโทรศัพท์มือถือที่เราซื้อก่อนออกจากร้านเพื่อป้องกันการเสียหายภายหลัง เราควรตรวจเช็คอุปกรณ์ใดบ้างออกจากร้านมาดูกัน เริ่มจากตรวจสอบดูสภาพตัวเครื่องว่าสามารถเปิดใช้งานได้หรือไม่ ตรวจสอบความเรียบร้อยของอุปกณณ์ที่มีให้ เช่นสายชาร์จและหูฟัง ว่าสามารถใช้งานได้หรือไม่ ต่อมาคือในส่วนของการรับประกันตัวเครื่องว่ามีการรับประกันหรือไม่ ในกรณีที่โทรศัพท์มือถือเสีย หรือ มีปัญหาหลังจากนำออกจากร้านในเวลาไม่นาน เท่านี้ก็ทำให้เราสามารถเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือได้อย่างอุ่นใจแล้ว

#มือถือใหม่ #เคล็ดลับซื้อมือถือ #รู้ก่อนซื้อมือถือ