“Apple Watch Series 7” นาฬิกาสุดชิคที่น่าจับจอง

“Apple Watch Series 7” นาฬิกาสุดชิคที่น่าจับจอง

            “Apple Watch Series 7” นาฬิกาสุดชิคที่น่าจับจอง นอกเหนือจากเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่องขณะเดียวกันเหล่าเครื่องประดับ(accessories) เช่น นาฬิกา แว่นตา สายรัดข้อมือ ถูกผู้พัฒนาบรรจุเทคโนโลยีต่างๆ เข้าไปในอุปกรณ์ดังกล่าวจนกลายเป็น smartwatch, smartglasses, หรือ smartband ซึ่งเข้ามาช่วยเพิ่มลูกเล่นและตอบช่องโหว่บางประการที่สมาร์ทโฟนไม่สามารถทำได้อีกด้วย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

            สมาร์ทวอช Apple Watch Series 7 ตัวเรือนมีทั้งหมด 5 สี ได้แก่ Green, Blue, Starlight, Midnight, (Product)Red  พร้อมการออกแบบที่หรูหราและทันสมัย ตัวเครื่องขนาด 45 x 38 x 10.7 มม. น้ำหนัก 32 ก. นอกเหนือจากหน้าจอที่เป็นตัวเครื่องผู้ใช้งานสามารถเลือกสรรค์สายนาฬิกาได้อย่างหลากหลายเพื่อบ่งบอกความเป็นตนเอง (1) จอภาพ Retina LTPO OLED ขนาด 1.9” ซึ่งมีความละเอียด 484 x 396 พิกเซล พร้อมค่าความสว่างสูงสุดที่ 1000 นิต จึงทำให้หน้าจอสว่างมากสำหรับการใช้งานในพื้นที่กลางแจ้ง และยังรองรับระบบ Always-on display โดยไม่จำเป็นต้องขยับข้อมือหรือแตะหน้าจอเพื่อเรียกดูเวลาอีกต่อไป (2) รองรับการใช้งานบนเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 4G ซึ่งเป็น eSIM คือ ซิมดิจิทัลที่สามารถเรียกการใช้งานอินเตอร์เน็ตโดยไม่ต้องบรรจุซิมกายภาพในตัวเครื่อง ส่วนการเชื่อมต่อนั้นรองรับ Wi-Fi, Bluetooth 5.0, และ NFC (3) ใช้หน่วยประมวลผล Apple S7 จัดอยู่ในประเภท Dual-core ส่วนตัวเก็บข้อมูลมีความจุ(ROM)ที่ 32GB และไม่รองรับตัวเก็บข้อมูลภายนอก (4) แบตเตอรี่ความจุ 309mAh และใช้การชาร์จแบบไร้สาย โดยใช้เวลาชาร์จที่แบตเตอรี่ระดับ 80% ภายในเวลา 45 นาที

“เป็นหลายสิ่งที่มากกว่านาฬิกา” รองรับทุกการใช้งานตามจังหวะชีวิตของผู้ใช้งาน

            สำหรับเทคโนโลยีสมาร์ทวอชในปัจจุบันมีลูกเล่นการใช้งานที่มากมายไม่แพ้สมาร์ทโฟนเลยทีเดียว ด้วยตัวเครื่องที่มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าเดิมมากและเพียงพอสำหรับการจ้องดูรวมถึงการพิมพ์ตอบข้อความหรืออีเมล์ได้อย่างง่ายดาย สามารถควบคุมการฟังเพลงและพอดแคสต์ผ่านข้อมูลของผู้ใช้งาน ขณะเดียวกันก็สามารถตกแต่งหน้าปัดนาฬิกาให้สวยงามทุกครั้งที่สังเกตเวลา อย่างไรก็ดีสมาร์ทวอชไม่ใช่เครื่องประดับที่มีไว้เพียงความหรูหราหรือทันสมัยแต่มันยังสมบุกสมบันมากๆ อีกด้วย เพราะหน้าจอเป็นวัสดุและการออกแบบที่ช่วยป้องกันการแตกหักและหนาขึ้นกว่าเดิมถึง 50%  ป้องกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP6X และสามารถป้องน้ำได้ในความลึกสูงสุดที่ 50 เมตร ขณะเดียวกันยังมีเซนเซอร์ที่สามารถวัดระดับออกซิเจน อัตราการเต้นของหัวใจ  

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป Apple

#Apple Watch Series 7 #Apple Watch 2022 #สมาร์ทวอชล่าสุด