ไมโครโฟนสตรีมเมอร์ ปรับเสียงให้ไพเราะ ด้วย Razer Seiren V2 Pro

ไมโครโฟนสตรีมเมอร์ ปรับเสียงให้ไพเราะ ด้วย Razer Seiren V2 Pro ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ทาง Razer ได้ทำการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ 2 รายการในตระกูลไมโครโฟน ได้แก่ Razer Seiren V2 Pro และ Seiren V2 X ซึ่งได้มีการออกแบบไมโครโฟนทั้งสองรุ่นนี้เพื่อช่วยเพิ่มความไพเราะให้กับเสียง

พร้อมกับการเพิ่มเทคโนโลยีที่เป็นตัวช่วยทำให้เกิดเสียงไพเราะมากยิ่งขึ้น โดยไมโครโฟนทั้งสองรุ่นนี้ยังมาพร้อมกับฟังก์ชัน Analog Gain Limiter เพื่อป้องกันเสียงผิดเพี้ยน ทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องกังวลเรื่องเสียงที่เปล่งออกมาแต่อย่างใด

เรามาดูการออกแบบรวมถึงฟังก์ชันในการใช้งานของ Razer Seiren V2 Pro และ Seiren V2 X กันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  1. Razer Seiren V2 Pro ได้มาพร้อมกับการออกแบบที่โดดเด่น โดยจะช่วยให้ผู้ใช้งานมีเสียงที่หนักแน่นและทรงพลัง ซึ่งทางไมโครโฟนเองจะมีการกรองเสียงกระแทกแบบที่ไม่ได้ตั้งใจ ทำให้เสียงที่ได้ฟังนั้นออกมาเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรียกว่าเป็นสิ่งที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานนี้เป็นอย่างมาก
  2.  Razer Seiren V2 Pro ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติอีกมากมาย เช่น Dynamic Microphone, to Enable Rich, Powerful Vocal Capture โดยจะมาพร้อมกับการตอบสนองความถี่ 20 Hz เพื่อบันทึกเสียงแบบเต็มช่วง พร้อมด้วยตัวกรองความถี่สูงเพื่อบล็อกความถี่ต่ำที่ไม่ต้องการ เท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับ Analog Gain Limiter เพื่อป้องกันเสียงผิดเพี้ยน และยังมีการออกแบบช่วงไดนามิกที่เหนือกว่าและความแม่นยำด้วยอัตรา 24 บิต อีกด้วย
  3. ในส่วนของ Seiren V2 X ได้มีการปรับปรุงและพัฒนาขึ้นมาจนได้รับรางวัลของไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ ของ Razer นั่นคือ Seiren X โดยมาพร้อมกับความโดดเด่นด้วยรูปแบบปิ๊กอัพคาร์ดิโออยด์ ซึ่งสามารถแยกเสียงของสตรีมเมอร์ออกจากเสียงพื้นหลังได้อย่างง่ายดาย โดยให้เฉพาะสิ่งที่ผู้ชมต้องการได้ยินเท่านั้น
  4. และยังมาพร้อมกับคุณสมบัติหลักของ Seiren V2 X อีกมากมาย เช่น ไมโครโฟนคอนเดนเซอร์ขนาด 25 มิลลิเมตร เพื่อคุณภาพเสียงร้องที่เป็นธรรมชาติ โดยมาในรูปแบบการรับ Supercardioid เพื่อการแยกเสียงที่มากขึ้นเท่านั้นยังไม่พอยังมาพร้อมกับ Analog Gain Limiter เพื่อป้องกันเสียงผิดเพี้ยน และมีการออกแบบช่วงไดนามิกที่เหนือกว่าและความแม่นยำด้วยอัตรา 24 บิต

โดยไมโครโฟนทั้ง Razer Seiren V2 Pro และ Seiren V2 X ได้มีการออกแบบและมีการปรับแต่งการควบคุมขั้นสูงโดยมีการผสานรวมกับ Razer Synapse Software โดยตรง

ซึ่งสตรีมเมอร์เองจะสามารถเพลิดเพลินกับการควบคุมระดับอินพุต/เอาต์พุตที่ปรับแต่งได้อย่างอิสระจากการใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องเสียง ในส่วนของราคาที่จำหน่ายนั้นจะวางขายที่ Razer.com, RazerStores และร้านค้าที่ได้รับอนุญาต โดย Razer Seiren V2 Pro ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 5,690 บาท และ Seiren V2 X ราคาจะอยู่ที่ 3,890 บาท นั้นเอง

#ไมค์สตรีมเมอร์ #แนะนำไมค์สตรีม #Razer Seiren V2 Pro