“Vivo V23 5G” สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ถ่ายเซลฟี่ก็สวย ในราคาหมื่นปลายๆ

“Vivo V23 5G” สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ถ่ายเซลฟี่ก็สวย ในราคาหมื่นปลายๆ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “Vivo V23 5G” สมาร์ทโฟนดีไซน์หรู ถ่ายเซลฟี่ก็สวย ในราคาหมื่นปลายๆ เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่ “สมาร์ทโฟน(smartphone)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

            สมาร์ทโฟน Vivo V23 5G มีทั้งหมด 2 สีได้แก่ Sunshine Gold และ Stardust Black สำหรับผลงานออกแบบใช้ขอบเครื่องเป็นวัสดุ Aviation Aluminium ด้านของตัวเครื่องแบนเรียบและกรีดขอบที่เหลี่ยมมุมออกเพื่อให้จับถนัดมือ พร้อมเสริมความหรูหราไปอีกขั้นด้วยการเคลือบฝาหลังให้สามารถเปลี่ยนจามองศาตกกระทบของแสงอาทิตย์ ตัวเครื่องมีขนาดที่ 157.2 x 72.4 x 7.4 มม. น้ำหนัก 179-181 ก. โดยมีรายละเอียดดังนี้ (1) ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Dimensity 920 5G โดยมีหน่วยความจำ(RAM) 12GB ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) 256GB  ตามลำดับ และไม่รองรับตัวเก็บข้อมูลภายนอก (2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 5G และรองรับระบบสองซิมแบบนาโนซิม 2 สล็อต (3) แบตเตอรี่ความจุ 4200mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบสายชาร์จสูงสุด 44W โดยข้อมูลอย่างเป็นทางการอ้างว่า การชาร์จแบตเตอร์รี่จาก 0 ถึง 68 ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น ผู้ใช้งานจึงหมดกังวลเรื่องการชาร์จแบตเตอร์รี่ให้เพียงพอต่อการใช้งานเมื่ออยู่ข้างนอกที่อาจไม่มีสถานที่ชาร์จหรือชั่วโมงเร่งด่วน (4) จอภาพ AMOLED ขนาด 6.44” มีสัดส่วนหน้าจอกับตัวเครื่องแบบ 20:9 ส่วนหน้าจอนั้นความละเอียดระดับ FHD+ (2400 x 1080) ที่มีอัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120 Hz และรองรับข้อมูลสีมาตรฐาน HDR10+ ที่สามารถแสดงภาพได้อย่างมีสีสัน และเฉดสีเที่ยงตรงเหมือนกับอยู่ในสถานที่จริง นอกจากนี้ยังใช้วัสดุหน้าจอเป็นกระจกกันรอยของ Schott Xensation Up (5) กล้องหน้าความละเอียด 50MP และกล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัวประกอบด้วย กล้องเลนส์ Wide 64MP, Ultrawide 8MP, และ Macro 2MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 4K ที่ 30 fps (กล้องหลังและหน้า)

“ตอบสนองทุกการใช้งานและโดดเด่นในการถ่ายภาพ”

            ถือเป็นหนึ่งจุดขายของสมาร์ทโฟนใต้แบรนด์ Vivo นอกเหนือจากการสรรสร้างฝาหลังที่สวยงามด้วยการออกแบบและเคลือบต่างๆ คือ กล้องถ่ายภาพ โดยความโดดเด่นสำหรับรุ่นนี้คงหนีไม่พ้นกล้องหน้าที่มีลูกเล่นใหม่สำหรับการถ่ายเซลฟี่ด้วยไฟ Dual-Tone Spotlight บริเวณขอบบนซ้ายและขวาระหว่างกล้องหน้าซึ่งมีแสงโทนเย็นและร้อนที่เมื่อทำงานประสานกันจึงส่งผลให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกปรับโทนแสงได้ถึง 4 แบบเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังรองรับการถ่ายภาพกลางคืนให้สว่างไสวด้วยเซ็นเซอร์ GW1 ดังนั้นหากใครชอบถ่ายภาพสมาร์ทโฟนนี้จึงควรค่าต่อการจับจอง

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป vivo Thailand

#Vivo #Vivo V23 5G #มือถือ Vivo