“Samsung Galaxy S20 FE” สมาร์ทโฟนรุ่นพี่ของ S21 FE ที่ยังเจ๋งไม่แพ้รุ่นน้อง

“Samsung Galaxy S20 FE” สมาร์ทโฟนรุ่นพี่ของ S21 FE ที่ยังเจ๋งไม่แพ้รุ่นน้อง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “Samsung Galaxy S20 FE” สมาร์ทโฟนรุ่นพี่ของ S21 FE ที่ยังเจ๋งไม่แพ้รุ่นน้อง เวลาผ่านมาเกือบสองทศวรรษแล้วที่ “ไอที” กำลังเบ่งบานอย่างต่อเนื่องเหล่าบริษัทเทคโนโลยีมากมายได้พัฒนาอุปกรณ์สื่อสารซึ่งยกระดับจากโทรศัพท์มือถือดั้งเดิมสู่ “สมาร์ทโฟน(smartphone)” และมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้นจนกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ไปโดยปริยาย ดังนั้นผู้เขียนจึงมาบอกเล่าข้อมูลและคุณสมบัติที่โดดเด่นกัน

ข้อมูลเบื้องต้น

            สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S20 FE (ย่อมาจาก Fan Edition) มีทั้งหมด 6 สีได้แก่ Cloud Lavender, Mint, Navy, White, Red และ Orange สำหรับผลงานออกแบบเน้นความเรียบง่ายและร่วมสมัยอีกทั้งยังทนทานน้ำและฝุ่นละอองด้วยมาตรฐาน IP68 กันน้ำที่ระดับความลึก 1.5 เมตรและนานถึง 30 นาทีตัวเครื่องมีขนาดที่ 159.8 x 74.5 x 8.4 มม. น้ำหนัก 190 ก. มีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้ (1) ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm SM8250 Snapdragon 865 5G โดยมีหน่วยความจำ(RAM) 8GB ส่วนพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) 128GB และรองรับตัวเก็บข้อมูลภายนอกสูงสุดที่ 1TB (2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 5G และรองรับระบบสองซิมแบบนาโนซิม 2 สล็อต (3) แบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบสายชาร์จสูงสุด 15W สำหรับการชาร์จแบตเตอรี่เต็มหนึ่งครั้งสามารถรับชมวิดีโอต่อเนื่องได้สูงสุดที่ 17 ชั่วโมง ผู้ใช้งานจึงสามารถรับชมซีรี่ส์หรือภาพยนตร์เรื่องโปรดได้อย่างต่อเนื่องได้ตอลดทั้งวันแม้ออกไปนอกสถานที่แล้วลืมสายชาร์จไว้ที่บ้านก็ตาม(4) จอภาพ Super AMOLEDขนาด 6.5” มีสัดส่วนหน้าจอกับตัวเครื่องแบบ 20:9 ส่วนหน้าจอนั้นความละเอียดระดับ FHD+ (2400 x 1080) ที่มีอัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120 Hz และรองรับข้อมูลสีมาตรฐาน HDR10+ ที่สามารถแสดงภาพได้อย่างมีสีสัน และเฉดสีเที่ยงตรงเหมือนกับอยู่ในสถานที่จริง (5) กล้องหน้าความละเอียด 32MP และกล้องหลังมีทั้งหมด 3 ตัวประกอบด้วย กล้องเลนส์ Wide 12MP, Ultrawide 12MP, และ telephoto 8MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 4K ที่ 30/60 fps (กล้องหลังและหน้า) และรองรับระบบกันการสั่นไหวขณะบันทึกวิดีโอหรือ gyro-EIS

“เล่นเกมไหลลื่น ถ่ายภาพดี” จุดขายสำหรับผู้ใช้งานสุดคูล

            ลักษณะการออกแบบความเรียบง่ายและร่วมสมัย แต่ก็แฝงความแฟชันนิยมจากสีสันของตัวเครื่องที่มีหลากหลายให้เลือกสรรซึ่งเป็นหนึ่งในจุดเด่นของการออกแบบสมาร์ทโฟนรุ่น Fan Edition พร้อมตอบสนองวิถีชีวิตคนคูลดด้วยการเล่นเกมที่ใช้หน่วยประมวลผลอันรวดเร็วและการจัดวางลำโพงคู่ให้เสียงคุณภาพของ Dolby Atmos เพื่อมอบประสบการณ์เล่นเกมอันลื่นไหลพร้อมภาพและเสียงชวนตื่นตา ส่วนด้านการถ่ายภาพเว้นจากจำนวนกล้องรวมทั้งหมด 3 ตัวที่มีคุณภาพแล้วยังมีลูกเล่นต่างๆ ที่เอื้อต่อการถ่ายภาพ เช่น Space Zoom ที่สามารถซูมได้ถึง 30 เท่า

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป Samsung

#มือถือเล่นเกม #Galaxy S20 FE #มือถือสุดคุ้ม