“Galaxy S22 Ultra” พี่ใหญ่ของซีรี่ส์มาพร้อมปากกา S Pen

“Galaxy S22 Ultra” พี่ใหญ่ของซีรี่ส์มาพร้อมปากกา S Pen ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “Galaxy S22 Ultra” พี่ใหญ่ของซีรี่ส์มาพร้อมปากกา S Pen เทคโนโลยีสารสนเทศ(information technology) หมายถึง เทคโนโลยีที่เกี่ยวกับข้อมูลไม่ว่าจะเป็นการสืบค้น จัดเก็บ ประมวลผล หรือวิเคราะห์ เป็นต้น โดยเทคโนโลยีดังกล่าวนั้นมีบทบาทมากขึ้นและมีการพัฒนาอุปกรณ์มากมายเพื่อเป็นเครื่องมือเรียกว่า “อุปกรณ์ไอที” ได้แก่ แล็ปท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน ฯลฯ ตลอดจนปัจจุบันอุปกรณ์ดังกล่าวเป็นอวัยวะหนึ่งของการดำเนินชีวิต ดังนั้นจึงมาบอกเล่าข้อมูลที่น่าสนใจของอุปกรณ์นั้นๆ กัน

ข้อมูลเบื้องต้น

            สมาร์ทโฟน Galaxy S22 Ultra เป็นการควบรวมซีรี่ส์ Note เข้าสู่ซีรี่ส์ S จากการประกาศเมื่อหลายปีก่อนซึ่งสะท้อนอย่างชัดเจนผ่านดีไซน์มีทั้งหมด 4 สีได้แก่ Burgundy, Phantom Black, Phantom White และ Green สำหรับการออกแบบเน้นเรียบง่ายและหรูหรา สังเกตจากแผงกล้องที่เคยมีเพื่อแยกจากฝาหลังอย่างชัดเจนถูกนำออกและจัดวางเป็นหนึ่งเดียวกับฝาหลังแทน พร้อมเค้าโครงเครื่องที่ใช้วัสดุเป็นโลหะโค้งมนจากฝาหลังสู่หน้าจอและป้องกันไม่ให้รู้สึกแบบเดียวกันทั้งเครื่องจึงใช้การตัดขอบบน-ล่างเป็นขอบแบน ตัวเครื่องมีขนาดที่ 163.3 x 77.9 x 8.9 มม. น้ำหนัก 228 ก. โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้ (1) ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm SM8450 Snapdragon 8 Gen 1สร้างด้วยสถาปัตยกรรม 4 nm โดยมีพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM)และหน่วยความจำ(RAM) ประกอบด้วย 128GB | 8GB, 256GB | 12GB และ 512GB | 12GB ตามลำดับ (2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 5G (3) แบตเตอรี่ความจุ 5000mAh รองรับการชาร์จเร็วแบบสายชาร์จสูงสุด 45W กับรองรับการชาร์จเร็วแบบไร้สายสูงสุด 15W และรองรับการชาร์จจากสมาร์ทโฟนที่มีระบบ Reverse wireless charging 4.5W (4) จอภาพ Dynamic AMOLED 2X ขนาด 6.8” ส่วนหน้าจอนั้นความละเอียดที่ 1440 x 3088 พิกเซล และมีอัตรารีเฟรชเรทสูงสุด 120 Hz และรองรับการแสดงผลสีตามมาตรฐาน HDR10+ พร้อมค่าความสว่างค่าสูงสุดที่ 1750 นิต ส่วนวัสดุใช้กระจกป้องกัน Corning Gorilla Glass Victus+ (5) กล้องหน้าความละเอียด 40MP และกล้องหลังมีทั้งหมด 4 ตัวประกอบด้วย เลนส์ Wide 108MP,  Periscope Telephoto 10MP, Ultrawide 10MP และ Telephoto 12MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 8K ที่ 24fps (กล้องหลัง) และ 4K ที่ 60fps (กล้องหน้า)

มอบประสบการณ์สุดตื่นตาด้วยสุดยอกกล้องถ่ายภาพ

            ภาพถ่ายชัดกว่าเดิมเนื่องจากการพัฒนาระบบอัลกอริทึมด้านการถ่ายภาพที่ใช้รูปภาพจากล้องหลังทั้งหมดหรือบางส่วนที่มีความละเอียดแตกต่างกันมาประมวลผลให้กลายเป็นภาพปัจจุบันตลอดจนถึงการปรับปรุงค่าสีของภาพถ่ายให้มีสีสันสวยงามมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีลูกเล่นมากมายให้ผู้ใช้งานได้ค้นหา เช่น ฟีเจอร์ลบเงาบนของสมาร์ทโฟนบนวัตถุหรือภาพสะท้อนจากการถ่ายภาพบนกระจก โหมดถ่ายภาพในพื้นที่แสงน้อย สำหรับสมาร์โฟนรุ่นนี้วางจำหน่ายราคาขั้นต่ำที่ 39,900 บาท

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป Samsung

#Galaxy S22 Ultra #มือถือเทพ Samsung #มือถือเรือธง