เปิดตัว! Motorola EDGE 30 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงระดับพรีเมี่ยม

เปิดตัว! Motorola EDGE 30 Pro สมาร์ทโฟนเรือธงระดับพรีเมี่ยม ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

          Motorola EDGE 30 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ตระกูล Motorola edge ที่มาพร้อมกับแพลตฟอร์มประมวลผลชั้นนำที่ทันมัยและระบบกล้องสุดล้ำ รวมถึงหน้าจอที่สามารถแสดงผลที่คมชัดด้วยเฉดสีพันล้านเฉด และที่พิเศษของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้มีการนำชิปเซ็ตของ Snapdragon 8 Gen 1

ซึ่งนี้เป็นรุ่นแรกของโลกเลยก็ว่าได้ที่ได้นำซิปเซ็ตของ Qualcommมาใช้  และสามารถขับเคลื่อนการเชื่อมต่อ 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมสนับสนุนการใช้งาน AI, เกมมิ่ง, กล้องถ่ายรูป, รวมไปถึงเทคโนโลยี Wi-Fi และ Bluetooth® อีกด้วย

คุณสมบัติและสเปคที่น่าสนใจของ Motorola EDGE 30 Pro

  1. การออกแบบ : Motorola EDGE 30 Pro มาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ทันสมัยสวยหรูระดับพรีเมี่ยมและโฉบเฉี่ยว นอกจากนี้มีกล้องหลัง 3 ตัว ตัวเครื่องมีด้านหลังที่เป็นกระจก Corning Gorilla Glass 5 อีกทั้งยังมีคุณสมบัติกันน้ำและระบบป้องกันที่ดีเยี่ยม และจอ Max Vision OLED ขนาด 6.7 นิ้ว ขอบเขตสี DCI-P3 แบบเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ซึ่งกว้างกว่า sRGB ทั่วไปราว 25% พร้อมเพลิดเพลินไปกับภาพที่เสมือนจริงยิ่งขึ้นด้วยพิกเซลที่น้อยลงบนความละเอียดระดับ Full HD
  2. ชิปเซ็ตและการทำงาน : Motorola EDGE 30 Pro ได้ใช้ชิปเซ็ตที่เป็นเอกลักษณ์นั้นคือ Snapdragon 8 Gen 1 ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นแรกของโลกเลยที่ได้นำชิปเซ็ตตัวนี้มาใส่ ที่มี RAM LPDDR5 12GB , ROM UFS 3.1 256GB และ GPU 3.0 GHz ส่วนระบบอื่นๆ เช่น ลำโพงสเตอรีโอ รองรับ Dolby Atmos ระบบปฏิบัติการ MYUI 3.0 บนพื้นฐาน Android 12 พอร์ตเชื่อมต่อเป็นแบบ USB Type-C และระบบเคลือข่าย ใช้งาน Nano-SIM สามารถรองรับการทำงานของ 5G ได้ มากไปกว่านี้ยังมีเทคโนโลยี Snapdragon Sound™ เสียงไร้สายจะมาพร้อมมีคุณภาพระดับสูง โดยเทคโนโลยีนี้เป็นอีกขั้นของการพัฒนาที่สมบูรณ์แบบสำหรับเสียงไร้สาย หรือ Wireless Audio ซึ่งขจัดช่องว่างเรื่องคุณภาพเสียงที่แตกต่างระหว่างแบบไร้สายและแบบมีสาย
  3. แบตเตอรี่ : Motorola EDGE 30 Pro มีความจุของปริมาณแบตเตอรี่ที่ 4,800 mAh รองรับการชาร์จไว 68W รองรับระบบชาร์จไร้สายและการแบ่งแบตเตอรี่แบบไร้สายได้อีกด้วย อีกทั้งยังมีเทคโนโลยี Turbo Power สำหรับชาร์จไวภายในไม่กี่นาที พร้อมรองรับการชาร์จ 15W TurboPower
  4. กล้องถ่ายรูป : Motorola EDGE 30 Pro มีกล้องหลังที่มาด้วยกันถึง 3 ตัว โดยกล้องหลัก 50MP ตั้งแต่ภาพมุมกว้างไปจนถึงภาพระยะใกล้สุดขีดด้วยพิกเซลการโฟกัสที่มากกว่า 32 เท่าซึ่งใช้การโฟกัสแบบ all-pixel focus สามารถถ่ายได้ในสถานที่ที่มีแสงน้อยได้ดีมากขึ้น Deep 2MP Ultra 50MPมีอัลตราไวด์มาโคร 50MP, มุมกว้าง 114 องศา, ระยะโฟกัสใกล้สุด 2.5 ซม ส่วนกล้องหน้า 60MP ทั้งยังขจัดอาการภาพสั่นไหวที่ไม่ต้องการด้วย OIS และรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียด 8K สามารถถ่ายกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันได้

เห็นแล้วว่า Motorola EDGE 30 Pro มีความคุ้มค่าและมีสเปคที่ครบครันรวมถึงการออกแบบที่ทันสมัยทั้งภายในและภายนอก โดย Motorola EDGE 30 Pro มีราคาเพียง 22,999 บาท เท่านั้นเองพร้อมรับส่วนลด 1,000 บาท ในช่วง 14 วันแรกหลังงานเปิดตัวโดยโมโตโรล่า และรับของสมนาคุณฟรี! จากแต่ละช่องทางจำหน่ายต่าง ๆ

#Motorola EDGE 30 Pro #มือถือใหม่ 2022 #สมาร์ทโฟนพรีเมี่ยม