“iPad Air (2022)” อุปกรณ์คู่กายของวัยเรียนกับวัยทำงาน

“iPad Air (2022)” อุปกรณ์คู่กายของวัยเรียนกับวัยทำงาน ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “iPad Air (2022)” อุปกรณ์คู่กายของวัยเรียนกับวัยทำงาน เมื่อพูดถึงแท็บเล็ตสักเครื่องที่ครบเครื่องในการใช้งานหลายคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ไอแพด ที่มีจุดเด่นในการใช้งานคือ ทำงาน เรียนหนังสือ และพักผ่อน สามคำข้างต้นเป็นจุดเด่นของการใช้งานของไอแพดทุกรุ่นเลยก็ว่าได้

ข้อมูลเบื้องต้น

            สมาร์ทโฟน iPad Air (2022) มีทั้งหมด 5 สีได้แก่ Space Gray, Starlight, Pink, Purple และ Blue ตัวเครื่องมีขนาดที่ 247.6 x 178.5 x 6.1 มม. น้ำหนัก 461 ก. โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้ (1) ใช้หน่วยประมวลผล Apple M1 แบบแปดคอร์ (octa-core) โดยมีหน่วยความจำ(RAM) 8GB และพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) 64GBและ 256GB แต่ไม่รองรับไมโครเอสดีการ์ด (2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสำหรับรุ่นเซลลูล่าสูงสุดที่ 5G และระบบซิมคู่ประกอบด้วย นาโนซิม และอิเล็กทรอนิกส์ซิม (eSIM) (3) แบตเตอรี่ความจุ 28.6 Wh รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 20W ส่วนระยะเวลการใช้งานต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง 10 ชั่วโมงสำหรับการรับชมวิดีโอทั่วไปหรือท่องเว็บผ่านสัญญาณ WiFi (4) จอภาพ Liquid Retina IPS LCD ขนาด 10.9” ที่มีความละเอียดระดับ 2360 x 1640 สัดส่วนหน้าจอที่ 4:3 และมีค่าความสว่างสูงสุดที่ 500 นิต (5) กล้องหน้าความละเอียด 12MP และกล้องหลัง 12MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดคือ 1080p ที่ 30 fps ในกล้องหน้า และ 4K ที่ 60 fps ในกล้องหลัง

ติดตัวเสมอเวลาทำงาน เรียนหนังสือ และพักผ่อน

            เริ่มต้นจากการทำงานที่มักใช่ในการประชุมแบบออนไลน์ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยไอแพดรุ่นนี้มีกล้องหน้าความละเอียด 12MP ควบคู่กับฟีเจอร์จัดให้ผู้ใช้งานอยู่กึ่งกลางเฟรมเสมอ ซึ่งลักษณะการทำงานคือการซูมภาพเข้า-ออกเองอัตโนมัติเพื่อจัดให้อยู่กึ่งกลางแม้ว่าจะมีผู้ใช้งานหนึ่งคนหรือหลายคนก็ตาม ส่งผลให้ใบหน้าของผู้ใช้งานคมชัดและไม่หลุดขอบหน้าจอขณะกำลังพรีเซ้นต์งานหรือพูดคุยกับคนใกล้ชิด นอกจากนี้ไอแพดรุ่นนี้ก็ยังแรงเหลือ ๆ สำหรับการทำงานที่ต้องใช้การประมวลผลกราฟิกสูง เช่น งานออกแบบสามมิติ ส่วนการเรียนนั้นคงไม่ต้องพูดมากเพราะไอแพดคู่ปากกา Apple Pencil เป็นไอเทมสุดเจ๋งสำหรับการจดบันทึกเนื้อหาการเรียนและบางคนอาจติดใจจนลืมสมุดกระดาษไปแล้ว รวมถึงกล้องหลังที่มีความคมชัดมากพอสำหรับการสแกนเอกสาร หนังสือเรียน หรือถ่ายรูปภาพกระดานเล็คเชอร์ของครูอาจารย์ได้สบาย สุดท้ายคือความบันเทิงที่ผู้ใช้งานได้ประสบการณ์ที่ดีจากหน้าจอขนาด 10.9 นิ้วที่มีการแสดงผลแบบ True Tone ช่วยให้สบายตาเมื่อรับชมภาพยนตร์เรื่องโปรด วาดภาพ หรือเล่มเกม โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 20,900 บาท

ขอบคุณภาพจาก ช่องยูทูป Apple

#iPad Air (2022) #แท็บเล็ทวัยโจ๋ #iPad ใช้เรียน