TOP 5 อันดับ แอนตี้ไวรัสฟรี ปลอดภัยไม่เสียตังค์ ปี 2020

TOP 5 อันดับ แอนตี้ไวรัสฟรี ปลอดภัยไม่เสียตังค์ ปี 2020 l ข่าวเทคโนโลยี

          เชื่อว่าหลายคนคงใช้งาน  Antivirus ตัวดีๆกันอยู่แล้วแต่ก็อยากจะอัพเดทว่า Antivirus ตัวไหนที่มันดีจริงๆในตอนนี้โดยเฉพาะแอนตี้ไวรัสฟรีที่สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยแบบไม่เสียตังค์ปี 2020 วันนี้เรามาจัด TOP 5 อันดับ Antivirus ที่พิจารณาจากความสามารถในการป้องกันไวรัส ทั้งที่เป็นมัลแวร์ แอดแวร์รวมถึง Fishing ต่างๆ ที่จะเป็นอันตรายต่อคอมพิวเตอร์ของเรา บวกกับประสิทธิภาพในการทำงานของเครื่อง มาดูว่า Antivirus ที่เราใช้ๆกันอยู่ มีความสามารถเทียบเท่ากันกับ Antivirus ต่อไปนี้หรือเปล่า บางทีอาจถึงเวลาที่เราต้องเปลี่ยนมาใช้ Antivirus ตัวใหม่ๆก็ได้ มาดูกันเลย !

1. Kaspersky Security Cloud Free

          ถือเป็น Antivirus ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วที่สุด คือสแกนเร็วไม่กินทรัพยากรเครื่องมาก เพราะจะทำงานผ่านคลาวด์ ในขณะที่ชื่อเสียงด้านความปลอดภัยส่วนต่างๆมาเป็นอันดับต้นๆ ปกติแล้วแอนตี้ไวรัส Kaspersky Security Cloud รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ต้องเสียตังค์ (ราคาประมาณ 3 พันบาท) แต่ปัจจุบันพี่แกใจดี เห็นว่าไม่ถูกใจแอนตี้ไวรัสฟรีของเจ้าอื่นๆ เลยตัดฟังก์ชันบางอย่างของตัวเองออก แล้วมาทำเป็นเวอร์ชันคลาวด์ฟรีให้ได้ใช้กันฟรีๆซะเลย (Kaspersky Security Cloud Free) งานนี้เสร็จโจรประเภท ‘กินของแจก แดร๊กของฟรี’ อย่างเราๆแน่น๊อน!

2. Avast Free Antivirus

          Software Antivirus ที่มีฟังก์ชันรักษาความปลอดภัย ที่มีมากพอๆกับตัวที่เสียตังค์เลยทีเดียว แม้แต่ VPN ก็ยังมี จึงจัดเป็นแอนตี้ไวรัสอันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมสูง แต่มีข้อเสียคือพี่แกมักจะมี Pop Up โฆษณากวนใจอยู่เรื่อย สำหรับบางคนที่ไม่ชอบก็อาจจะรำคาญได้ หรืออาจทำให้คอมฯช้าลงบ้างเล็กน้อย

3. AVG AntiVirus Free

          โปรแกรม Antivirus AVG เป็นแอนตี้ไวรัสที่เป็นที่นิยมอีกตัวหนึ่ง ค่อนข้างมีประสิทธิภาพดีเป็นอันดับต้นๆ จุดเด่นคือ  เป็น Antivirus ที่ใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่นได้ดี สามารถเลือกปิดเปิด เฉพาะบาง function หรือ Scan ระบบเฉพาะส่วนต่างๆได้ มี Interface ที่ใช้งานง่าย  

4. Bitdefender Antivirus Free Edition

          Antivirus อีกตัวที่เป็นที่นิยมอันดับต้นๆเหมือนกัน จัดอันดับว่าเป็น Antivirus ที่มีสกอร์ดีที่สุด ความสามารถเทียบเท่า Bitdefender แบบจ่ายเงินเลยทีเดียว 

5. Sophos Home Free

          Sophos Home Antivirus ที่เรียกว่า ‘มาเหนือเมฆ’ มากๆ คือสามารถตรวจจับภัยคุกคามที่ไม่เคยถูกค้นพบมาก่อนได้ (zero-day) ด้วยการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI มาใช้ในการเรียนรู้ทำความเข้าใจลักษณะของมัลแวร์ แอดแวร์ หรือไวรัสที่พบเจอ มาประมวลผลแล้วระบุได้ว่าปลอดภัยหรือเป็นอันตรายหรือไม่ โดยอาจมีข้อเสียคือ กินทรัพยากรของเครื่องมากเกินไป แต่ก็ดีที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใคร สามารถป้องกันได้แม้กระทั่งไวรัสที่ไม่เคยมีที่ไหนในโลก หรืออยู่ในฐานข้อมูลของใครเลย นับว่าเป็นการป้องกันแบบ Zero Day ได้จริงๆ แต่ถ้าไวรัสตัวจริงมา เจ้า AI อย่าออกโง่เชียว!

#ข่าวเทคโนโลยี #News #Antivirus