“Samsung Galaxy M23” สมาร์ทโฟนเล่นเกมส์ลื่น ๆ ราคาสบายกระเป๋า

“Samsung Galaxy M23” สมาร์ทโฟนเล่นเกมส์ลื่น ๆ ราคาสบายกระเป๋า ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “Samsung Galaxy M23” สมาร์ทโฟนเล่นเกมส์ลื่น ๆ ราคาสบายกระเป๋า ปัจจุบันกลุ่มสมาร์ทโฟนที่มีราคาไม่เกินหนึ่งหมื่นบาทต่างแข่งขันกันด้วยการบรรจุฮาร์ดแวร์และซอฟท์แวร์ที่เน้นการใช้งานคลอบคลุมหรือดีทุกด้าน เช่น กล้องถ่ายภาพ จอภาพ หรือแบตอึด เพื่อดึงดูดผู้ซื้อที่ต้องการความคุ้มค่าในราคาเป็นมิตร

ข้อมูลเบื้องต้น

            สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy M23 มีทั้งหมด 3 สีได้แก่ Deep Green, Light Blue และ Orange Copper ตัวเครื่องมีขนาดที่ 165.5 x 77 x 8.4 มม. น้ำหนัก 198 ก. โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้ (1) ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm SM7225 Snapdragon 750G 5G บนกระบวนการผลิต nm ควบคู่จีพียู Adreno 619 โดยมีหน่วยความจำ(RAM)กับพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) คือ 6GB I 128GB และรองรับไมโครเอสดีการ์ดที่ความจุสูงสุด 1TB (2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 5G และระบบซิมคู่ชนิดนาโนซิม บนถาดซิมแบบ triple slot สำหรับซิมกับตัวเก็บข้อมูล (3) แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 25W โดยข้อมูลอย่างเป็นทางการอ้างว่าระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มต่อหนึ่งครั้งสามารถใช้รับชมวิดีโอต่อเนื่องสูงสุดที่ 26 ชั่วโมง (4) จอภาพ TFT LCD ขนาด 6.6 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ FHD+ (1080 x 2408) อัตรารีเฟรชเรทสูงสุดที่ 120 Hz (5) กล้องหน้าความละเอียด 8MP และกล้องหลัง 3 เลนส์ประกอบด้วย เลนส์ไวด์ 50MP, อัลตราไวด์ 8MP และมาโคร 2MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดคือ 1080p ที่ 30 fps ในกล้องหน้าและ 4K ที่ 30fps ในกล้องหลัง

ใช้งานทั่วไปก็คุ้ม ใช่เล่นเกมส์ก็โดน

            ความต้องการเล่นเกมส์และความลื่นไหลในการเล่นคือปัจจัยหนึ่งสำหรับการตัดสินใจซื้อสมาร์ทโฟน
ของผู้ใช้งานหลายท่าน ซึ่งเชื่อมโยงกับประสิทธิภาพหน่วยประมวลผลเหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ที่ใช้ Snapdragon 750G 5G ที่มีสามารถเล่นเกมส์ที่มีกราฟิกสูงควบคู่กับเฟรมเรทสูงได้ อีกทั้งรองรับระบบ virtual RAM คือการสร้างหน่วยความจำเสมือนด้วยการดึงพื้นที่จากพื้นที่เก็บข้อมูลหรือรอมเพื่อให้สมาร์ทโฟนมีแรมเพิ่มขึ้น โดยสามารถเพิ่มสูงสุดที่ 6GB หรือแรมรวมทั้งหมดเป็น 12GB ทำให้สามารถใช้งานหรือเล่นเกมส์ได้ราบรื่นแลกเปลี่ยนกับอุณหภูมิเครื่องที่เพิ่มขึ้น ส่วนจอภาพใช้พาเนลแบบ TFT LCD ที่มีการปรับแต่งสีหน้าจอให้สวยงามแต่สีสันจะลดลงเล็กน้อยหากมองจากมุมด้านข้างอันเป็นเรื่องปกติของจอภาพแบบแอลซีดี และมีอัตรารีเฟรชเรทสูงถึง 120 Hz ทำให้ภาพเคลื่อนไหวขณะเลื่อนหน้าจอหรือกดเข้าใช้งานแอปพลิชันนั้นนวลตามากยิ่งขึ้น ส่วนภาพถ่ายและวิดีโอที่ได้จากกล้องนั้นมีคุณภาพสมราคาพร้อมทั้งรองรับการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงที่ 4K เลยทีเดียว โดยมีราคาจำหน่ายที่ 7,999 บาท

ขอบคุณรูปภาพจาก https://unsplash.com

#Samsung Galaxy M23 #มือถือเล่นเกม #มือถือราคาเบา