เทคนิคดีๆ เพิ่มความแรงของ Wifi ให้หมดปัญหาอินเตอร์เน็ตช้า อืด

เทคนิคดีๆ เพิ่มความแรงของ Wifi ให้หมดปัญหาอินเตอร์เน็ตช้า อืด l ข่าวเทคโนโลยี

นอกจากจะมีคอมพิวเตอร์ที่ดี มีคุณภาพ แล้ว ปัจจุบันจะต้องมีระบบอินเตอร์เน็ตที่ส่งสัญญาณที่ดีด้วย เพราะการทำงานในยุคปัจจุบันนั้นต้องมีการส่งงานหรือติดต่อสื่อสารกันและต้องใช้สัญญาณอินเตอร์เน็ตเป็นตัวกลางนั่นเอง เพราะฉะนั้นหากคุณมีคอมพิวเตอร์ที่ดีบวกกับระบบอินเตอร์เน็ตที่แรง แน่นอนว่างานของคุณนั้นจะต้องส่งทันเวลาแน่นอน แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่มักจะพบเจอคือ ระบบส่งสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่บ้านไม่ค่อยดี ไม่แรง ส่งงานไม่ได้ ช้า ค้าง เป็นต้น วันนี้เราจึงมีเพิ่มความแรงของ Wifi ให้หมดปัญหาอินเตอร์เน็ตช้า อืด มาฝากกันจ้า

  • ย้าย Router มาอยู่ใกล้ๆ หากที่บ้านของคุณนั้นไม่ค่อยมีใครใช้งานมากนักก็ทำการย้ายเราเตอร์มาอยู่ใกล้ๆคอมพิวเตอร์ของคุณเสียเลย ซึ่งจะเป็นวิธีเพิ่มความแรงของ Wifi ให้กับคอมพิเวตอร์ของคุณได้
  • เพิ่มความแรงของ Wifi ด้วยการเปลี่ยนเราเตอร์ใหม่ไฉไลกว่าเดิม โดยทั่วไปแล้วในการติดตั้งสัญญาณอินเตอร์เน็ตจะได้รับเราเตอร์ที่แถมฟรีจากบริษัทมาให้ บางครั้งอาจจะมีคุณภาพในการกระจายสัญญาณที่ไม่ดีพอส่งผลให้ไม่สามารถรองรับกับอุปกรณ์อื่นๆได้อย่างทั่วถึง คุณสามารถที่จะเปลี่ยนเราเตอร์ใหม่ที่มีคุณภาพที่ดีกว่าในการกระจายสัญญาณได้ รวมไปถึงสามารถรองรับอุปกรณ์อื่นๆได้หลากหลายเพิ่มขึ้นอีกด้วย
  • ทดลองเปลี่ยนช่องสัญญาณ Wifi โดยปกติแล้วเราจะใช้ช่องสัญญาณ Wifi เฉพาะเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ แต่ถ้าหากเรามีเพื่อนบ้านที่ใช้ช่องสัญญาณร่วมกันจำนวนมากก็จะทำให้เกิดการติดขัดได้นั่นเอง
  • ใช้ Wifi Range Extender โดยคุณสามารถติดตั้ง Wifi Range Extender เพื่อกระจายสัญญาณให้กว้างขึ้น ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาสัญญาณเข้าไม่ถึงในจุดอับสัญญาณได้อย่างดี ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีเพิ่มความแรงของ Wifi ที่น่าสนใจไม่น้อย
  • ลากสาย LAN วิธีนี้เป็นวิธีที่คลาสสิคที่สุดและดีที่สุด แต่ว่าจะใช้ได้เฉพาะคอมพิวเตอร์ที่มีช่องเสียบสาย LAN เท่านั้น ทางด้านของราคาก็ไม่แพงจนเกินไปขึ้นอยู่กับความยาวของสายและคุณภาพของสายนั่นเอง ใครอยากจะเพิ่มความแรงของ Wifi ด้วยวิธีนี้ก็สามารถทำเองได้เลยจ้า

สำหรับเทคนิคดีๆ เพิ่มความแรงของ Wifi ให้หมดปัญหาอินเตอร์เน็ตช้า อืด ที่นำมาฝากกันนี้คุณสามารถลองทำเองได้ที่บ้าน เพราเป็นวิธีง่ายๆที่ใครก็สามารถทำได้ ความจริงแล้วสัญญาณอินเตอร์เน็ตที่เร็วและแรง มีประโยชน์กับผู้ใช้งานอย่างมาก หากคุณเสียเงินจ่ายค่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตในราคาที่แพงแต่กลับได้ใช้งานสัญญาณอินเตอร์เน็ตแบบไม่คุ้มค่าสามารถร้องเรียนหรือิดต่อกับบริษัทผู้ให้บริการเพื่อแจ้งปัญหาได้เลย เพื่อสิทธิประโยชน์ของท่านเอง

#ข่าวเทคโยโลยี #เทคนิค #wifi