“Infinix Hot 12” เล่นเกมส์เต็มสปีดในราคาต่ำกว่า 6,000 บาท

“Infinix Hot 12” เล่นเกมส์เต็มสปีดในราคาต่ำกว่า 6,000 บาท ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            “Infinix Hot 12” เล่นเกมส์เต็มสปีดในราคาต่ำกว่า 6,000 บาท สมาร์ทโฟนที่สามารถเล่นเกมส์ได้ลื่นกำลังลดเกณฑ์ราคาลงอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองกับความต้องการของผู้เล่นและการเติบโตของตลาดเกมส์มือถือ ซึ่งมักมีคุณสมบัติที่เสริมประสิทธิภาพในการเล่นไม่ว่าจะเป็นความอึดของแบตเตอรี่หรือการขยายแรม แต่ยังคงคุณสมบัติอื่นที่เกี่ยวข้องกับงานใช้งานทั่วไปไว้อย่างดี

ข้อมูลเบื้องต้น

            สมาร์ทโฟน Infinix Hot 12 มีทั้งหมด 3 สีได้แก่ Racing Black, Legend White, Origin Blue และ Lucky Green ตัวเครื่องมีขนาดที่ 170.5 x 77.6 x 8.3 มม. น้ำหนัก 195 ก. โดยมีข้อมูลเบื้องต้นดังนี้ (1) ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio G85 บนกระบวนการผลิต 12 nm ควบคู่จีพียู Mali-G52 MC2 โดยมีหน่วยความจำ(RAM)กับพื้นที่เก็บข้อมูล(ROM) คือ 6GB I 128GB พร้อมรองรับไมโครเอสดีการ์ดความจุสูงสุดที่ 512GB (2) รองรับความเร็วของเครือข่ายอินเตอร์เน็ตสูงสุดที่ 4G และระบบซิมคู่ชนิดนาโนซิม (3) แบตเตอรี่ความจุ 5000 mAh รองรับการชาร์จเร็วสูงสุด 18W โดยข้อมูลอย่างเป็นทางการอ้างว่าระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอรี่เมื่อชาร์จเต็มต่อหนึ่งครั้งสามารถสนทนาผ่านโทรศัพท์ต่อเนื่องสูงสุดที่ 35 ชั่วโมง (4) พาเนลจอภาพแบบ IPS LCDขนาด 6.82 นิ้ว ที่มีความละเอียดระดับ HD (720 x 1612) อัตรารีเฟรชเรทสูงสุดที่ 90 Hz (5) กล้องหน้าความละเอียด 8MP และกล้องหลัง 2 เลนส์ประกอบด้วย เลนส์ไวด์ 13MP และ โบเก้ 2MP โดยสามารถบันทึกวิดีโอด้วยความละเอียดสูงสุดคือ 1080p ที่ 30 fps ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง

หนึ่งตัวเลือกที่พร้อมกระตุกจิตกระชากใจสายเกมส์มือถือ

            เริ่มต้นจากชิปประมวลผลอย่าง Helio G85 เสริมการเล่นเกมส์ด้วยความเร็วด้านการประมวลผลที่มากกว่าเมื่อเทียบกับชิปประมวลผลค่ายมังกรรุ่น 820 ในผลคะแนนของ Antutu (อ้างอิงจากเว็บของศูนย์ไทย) ผู้เขียนมองว่าปัจจัยหนึ่งที่ผลลัพธ์ออกมาเป็นเช่นนี้ เพราะความละเอียดของจอภาพที่อยู่ในระดับ HD อันเป็นสิ่งที่ต้องแลกเปลี่ยนและยอมรับได้สำหรับเกณฑ์ราคานี้ นอกจากชิปเซ็ตก็ยังมีระบบเพิ่มแรมรวม 11GB เพื่อให้สามารถเล่นเกมส์ที่กราฟิกสูงได้ควบคู่กับลำโพงคู่แบบสเตอริโอที่เป็นประโยชน์ในการแยกเสียงซ้าย-ขวาระหว่างเล่นเกมส์ ส่วนการออกแบบนั้นสวยงามด้วยขอบเครื่องที่ทำมุม 90o องศาช่วยให้จับถนัดมือและขนาดที่ค่อนข้างบาง รวมถึงสีสันของตัวเครื่องอันหลากหลายให้สะท้อนถึงความหรูหราหรือสดใสของผู้ใช้ ส่วนการถ่ายภาพทั่วไปก็ตอบสนองได้อย่างดี เช่น การถ่ายในพื้นที่แสงน้อย หรือบันทึกวิดีโอแบบสโลว์โมชั่นที่ 240 เฟรมต่อวินาที ตลอดจนการถ่ายภาพด้วยกล้องหลังหรือเซลฟี่ด้วยกล้องหน้าก็ไม่ต้องกังวลเรื่องแสงสว่างด้วยแสงแฟลชแอลซีดีแบบคู่ ราคาจำหน่ายที่ 5,599 บาท

ขอบคุณรูปภาพจาก https://unsplash.com

#Infinix Hot 12 #มือถืองบหกพัน #มือถือเล่นเกม