อย. ตรวจเลข แอพพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยในการอุปโภคบริโภคมากขึ้น

อย. ตรวจเลข แอพพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยในการอุปโภคบริโภคมากขึ้น ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            การใช้อุปโภคบริโภคอะไรนั้นเราต้องพิจารณาให้ดีว่ามันผ่านอย.หรือไม่เพื่อความปลอดภัยในสุขภาพร่างกายของเรา เนื่องจากอะไรก็ตามที่เราทาลงบนผิวหรือแม้แต่รับประทานเข้าไปในร่างกายล้วนแล้วแต่ส่งผลทั้งนั้นไม่ว่าจะเป็นผลดีหรือผลเสียก็ตาม ยิ่งในยุคปัจจุบันที่มีทั้งของอุปโภคบริโภคออกมาเป็นจำนวนมากมายซึ่งล้วนแล้วแต่ต่างแอบอ้างว่าตนเองนั้นผ่านการพิจารณาของอย.มาแล้วทั้งสิ้น บางอย่างมีเลขอย.ติดมาก็จริงแต่เมื่อไปตรวจสอบแล้วกลับเป็นเลขอย.ของผลิตภัณฑ์อื่นก็มีเช่นเดียวกัน เพื่อความปลอดภัยเราจึงอยากให้ทุกคนลองดาวน์โหลดแอพพลิเคชันอย่างอย. ตรวจเลข แอพพลิเคชันที่จะช่วยให้คุณสามารถตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วและสะดวกง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม

ภาพปกจาก ; play.google.com/store/apps/details?id=com.oryor.smartocr

คุณสมบัติและการใช้งานของแอพพลิเคชัน อย. ตรวจเลข

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.oryor.smartocr

            อย. ตรวจเลขเป็นแอพพลิเคชันที่ได้รับการออกแบบและให้บริการโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาโดยเฉพาะ ดังนั้นคุณจึงสามารถมั่นใจได้เลยว่าข้อมูลนั้นจะเป็นข้อมูลที่แท้จริงและเชื่อถือได้อย่างแน่นอน สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ทั้งบนระบบปฏิบัติการ ANDROID และ IOS เมื่อเข้าสู่แอพพลิเคชันแล้วจะพบกับหน้าดาวน์โหลดโดยระบุข้อมูลเกี่ยวกับแอพพลิเคชั่นว่าพัฒนาและผลิตโดยกองพัฒนาศักยภาพผู้บริโภคได้รับการสนับสนุนจากศูนย์ข้อมูลและสารสนเทศ รวมไปถึงศูนย์เฝ้าระวังและรับเรื่องร้องเรียนผลิตภัณฑ์สุขภาพ โดยสำนักงานอาหารและยา เมื่อดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็จะเข้าสู่หน้าเคชั่นที่บริเวณด้านบนจะมีช่องให้เรากรอกเลขอยสำหรับค้นหา วิธีการก็แสนจะง่ายดายโดยเราจะต้องกรอกข้อมูลให้ตรงตามข้อมูลบนฉลากทุกตัวอักษรไม่ว่าจะเป็นตัวพิมพ์เล็กพิมพ์ใหญ่ สัญลักษณ์ หรือแม้แต่ตัวเลขแบบไม่ต้องเว้นวรรค สามารถตรวจสอบได้ทั้งผลิตภัณฑ์อาหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์วัตถุอันตรายที่ใช้กันในบ้านเรือน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ยา เราจะใช้วิธีการพิมพ์เลขค้นหาหรือตรวจสอบด้วยกล้องหรือรูปภาพก็ได้เช่นเดียวกันสำหรับคนที่ถ่ายรูปเอาไว้เพื่อตรวจสอบในภายหลัง นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชันที่คุณสามารถแจ้งข้อร้องเรียนโดยตรงไปยังสำนักงานอย.ได้อีกด้วย เมื่อพบเจอผู้ผลิตอาหารและยาหรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ต้องผ่านการรับรองโดยสำนักงานแต่ไม่ได้มีการขออนุญาตจดแจ้งเลขอย.หรือมีการสวมรอยใช้เลขอยผลิตภัณฑ์อื่น 

ข้อดีและข้อจำกัดของแอพพลิเคชัน อย. ตรวจเลข

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.oryor.smartocr

            อย. ตรวจเลขเป็นแอพพลิเคชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการตรวจสอบความปลอดภัยในการใช้ของสำหรับอุปโภคและบริโภคได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากจะสามารถตรวจสอบได้เป็นอย่างดียังมีตัวเลือกให้ค้นหาอีกมากมาย อย่างไรก็ตามหลายคนพบปัญหาในการใช้งานเช่นเดียวกันอย่างเช่นการกดค้นหาแล้วไม่พบข้อมูลอะไรเลย การไม่แสดงผล หรือบางครั้งก็เกิดปัญหา BAD GATEWAY เป็นต้น 

Link : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.oryor.smartocr
#แอพ อย. ตรวจเลข #แอพหน่วยงานรัฐ #แอพดีติดเครื่อง