TIDAL แอพพลิเคชันที่จะทำให้คุณสามารถฟังเพลงได้แบบ 360 REALITY AUDIO

TIDAL แอพพลิเคชันที่จะทำให้คุณสามารถฟังเพลงได้แบบ 360 REALITY AUDIO ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            เทคโนโลยีที่เจริญก้าวหน้าได้เปลี่ยนรูปแบบการใช้ชีวิตของเราทุกคนไปอย่างสิ้นเชิงในทุกๆ ด้าน ไม่เว้นแม้กระทั่งในการฟังเพลงก็ตาม ในอดีตเราฟังเพลงจากเครื่องเล่นวิทยุ ก่อนจะเขยิบมาฟังเพลงจากโทรศัพท์มือถือที่สามารถเล่นเพลงในเครื่องได้และฟังวิทยุได้ ในปัจจุบันนี้โทรศัพท์มือถือของเรามีแอพพลิเคชั่นมากมายที่สามารถฟังเพลงได้หลากหลายมากยิ่งขึ้น ทำให้การฟังเพลงนั้นมีความสะดวกสบายแถมยังมีคุณภาพเสียงมากยิ่งขึ้นกว่าในสมัยก่อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะแอพพลิเคชันที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ TIDAL เพราะมันเป็นแอพพลิเคชันที่จะทำให้เราสามารถฟังเสียงได้แบบ 360 REALITY AUDIO ได้ เสียงแบบ 360 องศานั้นจะเป็นอย่างไรและความพิเศษของแอพพลิเคชันนี้จะมีอะไรบ้างไปดูกัน 

ภาพปกจาก : play.google.com/store/apps/details?

คุณสมบัติและการใช้งานของแอพพลิเคชัน TIDAL

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aspiro.tidal&hl=en&gl=US

            TIDAL เป็นแอพพลิเคชันผู้ให้บริการเพลงออนไลน์ในคุณภาพสูงระดับ PREMIUM มันเป็นแอพพลิเคชันที่มีระบบการนำเสนอเสียงในรูปแบบ 360 REALITY AUDIO ซึ่งเป็นระบบเสียงรูปแบบใหม่จากทาง SONY เมื่อเราดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็ให้เข้าสู่หน้าตั้งค่าจากนั้นก็กดไปที่เมนูย่อย QUALITY เราจะพบกับหัวข้อ 360 REALITY AUDIO ปรากฏอยู่ กดเข้าไปแล้วเปิดใช้งานที่คำว่า ENABLE 360 REALITY AUDIO เพียงเท่านี้เราก็เปิดใช้งานระบบเสียงแบบใหม่ระดับพรีเมี่ยมสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราขอแนะนำว่าควรเปิดใช้งานระบบเสียงดังกล่าวเวลาที่ฟังเพลงผ่านหูฟังเท่านั้นเนื่องจากหากฟังเพลงจากลำโพงปกติก็แทบจะไม่มีอะไรแตกต่างจากเสียงธรรมดาทั่วไปเหมือนกับการเปิดใช้งานระบบ DOLBY ATMOS ของโทรศัพท์บางรุ่น เพลงหรืออัลบั้มไหนก็ตามที่มีตัวเลขโลโก้เลข 360 อยู่ภายในกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าแปลว่ามันสามารถใช้งานในรูปแบบระบบเสียงดังกล่าวได้ สามารถใช้งานร่วมกับหูฟังได้ทั้งแบบที่มีสายและไร้สาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังธรรมดาทั่วไปหรือหูฟังจากทาง SONY เองก็ตาม นอกจากนี้สำหรับคนที่ใช้งานหูฟัง SONY ก็ยังสามารถใช้แอพพลิเคชัน HEADPHONES CONNECT ซึ่งจะมีฟีเจอร์ 360 REALITY AUDIO ด้วยเช่นเดียวกันโดยจะทำหน้าที่ถ่ายทอดเสียงแบบ 360 องศาเวลาที่เรารับชมสื่อบันเทิง ในส่วนของเพลงที่รองรับการฟังในรูปแบบดังกล่าวยังมีไม่มาก แต่ก็เป็นเพลงชื่อดังคุ้นหูทั้งนั้น

ข้อสังเกตในการใช้งาน 360 REALITY AUDIO บนแอพพลิเคชัน TIDAL

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aspiro.tidal&hl=en&gl=US

            TIDAL เป็นแอพพลิเคชันที่มีระบบเสียงรูปแบบใหม่ 360 REALITY AUDIO ที่จะช่วยให้เรานั้นสามารถฟังเพลงได้อย่างไพเราะและเหมือนกับอยู่ในงานดนตรีสดมากยิ่งขึ้น แต่หากสังเกตให้ดีเราจะพบว่าเเสียงจะเบาลงเล็กน้อยแต่เนื้อเสียงจะดูอิ่มและหนาน้อยลงเทียบกับการฟังแบบสเตอริโอ แต่ความโดดเด่นก็คือได้เสียงมีมิติเหมือนกับการฟังดนตรีสดจริง ดังนั้นมันจึงขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบฟังเพลงในระบบเสียงแบบไหน 

LINK : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.aspiro.tidal&hl=en&gl=US

#TIDAL #แอพดีติดเครื่อง #แอพฟังเพลงเสียงดี