NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

Review iPad mini 5

Review iPad mini 5 l รีวิว apple ipad ipadmini ipadmini5

Apple ได้เปิดขาย iPad mini 5 ในไทยอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่1มีนาคม2019 ซึ่งห่างจากiPad mini 4 ที่ได้ทำการวางขายไปแล้วเมื่อปี2015 เรียกได้ว่าผ่านมา4ปี กันเลยทีเดียวและการกลับมาครั้งนี้ของipad mini5 กลับมาเอาใจผู้ใช้งานที่ชื่นชอบหน้าจอเล็กๆถึงแม้ภายนอกจะไม่เปลี่ยนแปลงไปมาก แต่สเปคนั้นถือว่าอัดแน่นมากพอสมควร  และหลายๆคนคงได้มีไว้ในครอบครองแล้ว แต่สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะมีไว้มาเป็นเจ้าของดีไหม ในบทความนี้เราจะมารีวิวข้อมูลต่างๆให้เพื่อนๆได้อ่านกันเผื่อไว้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจมีไว้เป็นเจ้าของกัน

หน้าตาภายนอกของ iPad mini 5

เริ่มกันที่อุปกรณ์ที่อยู่ในกล่องหลัก ๆ ก็จะประกอบไปด้วยตัวเครื่อง iPad mini 5, สายชาร์จ Lightning, Adapterขนาด 10W และเอกสารแนะนำการใช้งาน

มี2 รุ่น คือ รุ่น Wi-Fiและรุ่น Cellular มีให้เลือก 3 สี คือ มีสี Silver, Gold, Space Gray

iPad mini 5 นั้นรูปร่างภายนอกจะคล้ายๆกับ iPad mini 4 ซึ่งจุดที่แตกต่างคือ การเปลี่ยนตำแหน่งไมโครโฟนไปไว้ที่ด้านหลังตรงกลางของเครื่อง ส่วนตัวเครื่องก็บางเบาจับถนัดมือ ส่วนปุ่ม Home และ Touch ID ยังคงไว้เหมือนเดิม

ภายในเปลี่ยนไป เร็ว แรง ทรงพลังขึ้น

แต่สิ่งที่เปลี่ยนแปลงคือประสิทธิภาพในการใช้งานเพราะใช้ชิป A12 Bionic และให้ RAM มากถึง 3GB แน่นอนการประมวลผลไวสุดๆ และยังมีการรองรับ Apple Pencil 1 ซึ่งการเชื่อมต่อก็ง่ายเพียงเสียบไปที่ช่องชาร์จ > แตะจับคู่ ก็สามารถใช้งานได้เลย จะเหมาะกับการจดและทำงานเอกสารมากกว่าวาดภาพ

ทางด้านการตัดต่อวิดีโอก็ใช้งานสะดวก แต่เมื่อใช้งานอย่างต่อเนื่องเครื่องก็จะมีความร้อนขึ้นมาหน่อย ส่วนการเล่นเกมนั้นไม่ต้องห่วง ไหลลื่นเล่นได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดและรองรับการใช้งานแอปต่างๆในอนาคตอีกด้วย และแน่นอน iPad mini 5 ยังคงความเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก ไม่ว่าจะหยิบมาดูหนังหรือหยิบมาใช้งานจดบันทึกต่างๆก็สะดวกสบายมากๆ

ราคาเบาๆเข้าถึงง่าย

แต่การกลับมาครั้งนี้ทาง Apple ไม่ได้แถมตัวเคสและปากกาให้ เราต้องซื้อแยกเอานะ ส่วนราคานั้นเข้าถึงง่ายออกมาเอาใจเหล่านักศึกษาและคนทั่วๆไปเลย โดย iPad mini 5 รุ่น Wi-Fi เริ่มต้นที่ 13,900 บาทในรุ่นความจุ 64GB ส่วนรุ่น Cellular เริ่มต้นที่18,400 บาทในรุ่นความจุ 64GB

iphonemod.net

สรุป

และนี่ก็เป็นการรีวิว iPad mini 5 อย่างคร่าวๆ เพื่อนๆจะเห็นได้ว่าทั้งสเปคและราคาเหมาะกับการมีไว้ครอบครองทั้งการใช้ชิป A12 Bionic ซึ่งเป็นตัวเดียวกันกับ iPhone XS และความเร็ว RAM มากถึง 3GB รองรับการใช้งานที่ต้องการความรวดเร็วและยังสามารถรองรับแอปที่จะมีในอนาคตเรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาจริงๆเลยเพื่อนๆ

#รีวิว #apple #ipadmini5