เทคนิคและเคล็ดลับสำคัญของ WordPress ปี 2020

เทคนิคและเคล็ดลับสำคัญของ WordPress ปี 2020 l ข่าวเทคโนโลยี wordpress

ในวงการการทำเว็บไซต์เชื่อว่าหลายคนจะต้องรู้จักเครื่องมือหรือระบบการจัดการที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องและเป็นที่นิยมอย่างมากในตอนนี้ก็คือ WordPress ต้องยอมรับเลยว่า WordPress เป็นระบบการจัดการที่ดีที่สุดของ SEO และวันนี้เราได้หยิบเอาเทคนิคและเคล็ดลับสำคัญของ WordPress ปี 2020 ที่ควรรู้มาฝากและแนะนำกัน ใครที่สนใจการใช้งานของ WordPress อยู่ละก็ ขอบอกว่าห้ามพลาดเด็ดขาดเลยจ้า

เทคนิคและเคล็ดลับสำคัญของ WordPress ปี 2020

เลือกธีม WordPress ที่เป็นมิตรกับ SEO โดยปกติแล้วเราจะมีธีมให้เลือกใช้ทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพและประสิทธิภาพก็จะแตกต่างกันออกไป ซึ่งผู้ใช้งานที่ต้องการเน้นการทำ SEO จะต้องเลือกธีม WordPress ที่มีแท็ก “เป็นมิตรกับ SEO” เท่านั้น

Responsive Design หรือ การออกแบบที่ตอบสนอง เพราะปัจจุบันคนส่วนใหญ่ใช้โทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ทโฟนกันเสียส่วนใหญ่ ทำให้การออกแบบเว็บไซต์จะต้องเป็นแบบ Responsive Design ที่สามารถแสดงผลได้ดีบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งมีวิธีคือเรียกใช้เว็บไซต์ของคุณผ่านเครื่องมือทดสอบที่เป็นมิตรกับมือถือของ Google เพื่อความแน่ใจ

seoclerk.com

เลือกธีม WordPress ที่มีน้ำหนักเบา เพราะการเข้าใช้งานเว็บไซต์ที่รวดเร็วคือสิ่งที่ดีและผู้ใช้งานส่วนใหญ่นิยม มันคงจะไม่ดีนักหากเข้าใช้งานผ่านเว็บไซต์แล้วต้องใช้เวลาในการโหลดที่นานเกินไป เพราะฉะนั้นหน้าที่ของคุณจะต้องเลือกธีมให้ดี และบางครั้งในบางธีมก็มีปลั๊กอินที่มีการติดตั้งมาพร้อมกันแต่เราไม่ได้จำเป็นต้องใช้งาน เราสามารถที่จะลบการติดตั้งนั้นออก เพื่อเพิ่มความเร็วในการเข้าสู่หน้าเว็บไซต์ของเราได้

ได้รับใบรับรอง SSL คือ จะมีรูปแม่กุญแจสีเขียวที่หน้า URL ของเว็บไซต์ นั่นหมายถึงความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือ ซึ่งใบรับรอง SSL นี้จะทำให้ผู้ใช้งานเชื่อว่าเว็บไซต์ WordPress ของคุณมีการเชื่อมต่อที่ปลอดภัย และที่สำคัญตอนนี้ทาง Google ได้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของเว็บไซต์สำหรับผู้ใช้มากยิ่งขึ้น ยิ่งทำให้การได้รับใบรับรอง SSL เป็นสิ่งที่ดีต่อเว็บไซต์ของคุณ

ระวังอย่าให้โหลดเกิน 3 วินาที ความจริงที่ต้องยอมรับคือระยะเวลา 3 วินาที คือเวลาที่ผู้ใช้งานจะกดออกจากเว็บไซต์ของคุณหากยังโหลดหน้าเว็บไซต์ไม่เสร็จ เพราะฉะนั้นต้องทำทุกวิ๔ทางให้เข้าสู่หน้าเว็บไซต์ได้รวดเร็วที่สุด

ปรับเว็บไซต์ให้ตอบสนองการค้นหาด้วยเสียง เพราะเทคโนโลยีก้าวหน้าอย่างมาก การค้นหาเว็บไซต์ด้วยเสียงจึงเป็นทางเลือกที่นิยมของผู้ใช้งาน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเทคนิคและเคล็ดลับสำคัญของ WordPress ปี 2020 หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้กับใครหลายคนที่สนใจการใช้งานระบบจัดการตัวนี้อยู่ ครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลสาระความรู้เรื่องใดมาฝากกันอีกต้องติดตาม รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอนจ้า

#ข่าวเทคโนโลยี #เคล็ดลับ #wordpress

ภาพจาก : 477internet.com