เพิ่มความน่าสนใจให้สินค้า 10 เท่าด้วย Mock up

เพิ่มความน่าสนใจให้สินค้า 10 เท่าด้วย Mock up ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในปัจจุบันธุรกิจการขายสินค้าออนไลน์ทั้งรูปแบบสินค้าออนไลน์ที่จับต้องได้ และสินค้าออนไลน์ที่จับต้องไม่ได้นั้นเป็นธุรกิจกิจที่เฟื่องฟู และสร้างรายได้ให้ผู้คนมากมายเลยทีเดียว โดยย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ 5 – 10  ปี การขายสินค้าออนไลน์นั้น

หากอยากจะเพิ่มยอดขาย ก็จะต้องลงทุนในเรื่องของการถ่ายรูปสินค้าให้น่าสนใจ แสง สี สียง สวยงาม ลงทุนมีสินค้าตัวอย่าง สินค้าของจริงเพื่อถ่ายภาพสินค้าให้ออกมาดึงดูดสายตา ดึงดูดใจผู้ซื้อ

ขอบคุณภาพปกจาก Pixabay .com ภาพ Mockups กรอบรูป

ยิ่งมีสินค้าในร้านเยอะ หลายชิ้น หลายแบบ หลายสีก็ต้องถ่ายรูปลงเท่านั้น หรือหากมีตัวช่วยผ่อนแรกได้นิดหน่อย อาทิโปรแกรมการรีทัช การตัดต่อ ซึ่งโปรแกรมเหล่านี้ก็มีเงื่อนไขในเรื่องของความยากในการใช้งานอีกด้วย

แต่ในปัจจุบันเทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างมาก การเปิดร้านขายสินค้าไม่จำเป็นต้องเสียเวลา เสียแรง ลงทุนซื้อสินค้ามาตุนไว้เพื่อที่จะขายสินค้าอีกต่อไป หลายคนที่เปิดร้านค้าใหญ่โตอยู่ในโลกออนไลน์ เชื่อหรือไม่ว่าร้านค้าเหล่านั้นแทบจะมไม่มีสินค้าที่สต็อกหรือตุนอยู่เลย แต่สินค้าในอยู่ในรูปแบบของไฟล์ดิจิตอล และใช้สิ่งที่เรียกว่า Mock up เข้ามาช่วยในการนำเสนอตัวอย่างสินค้าในแบบต่าง ๆ ที่น่าสนใจ

หลาย ๆ คนที่อยู่ในแวดวงขายสินค้าออนไลน์ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์น่าจะคงเคยได้ยินคำว่า Mock up กันอยู่บ้างพอสมควร เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ช่วยให้ภาพสินค้าน่าสนใจกว่าการถ่ายรูปสินค้าลงเฉย ๆ

วันนี้เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับเจ้า Mockups กันให้มากขึ้นกว่าเดิม เพราะสิ่งนี้เป็นทีเด็ดของการทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ ช่วยเพิ่มมูลค้าสินค้าออนไลน์อย่างมากเลยทีเดียว เจ้า Mock up ก็คือแบบจำลองสินค้าเพื่อให้ลูกค้านั้นนึกภาพออกนั่นเอง ว่าสินค้าที่จะซื้อ หรือที่เราสนใจนั้นจะสามารถนำไปใช้งานได้อย่างไร

เมื่อนำไปตั้ง ไปสวมใส่ หรือนำมาใช้งานจะเป็นอย่างไร อาทิ Mock up ลายเสื้อ สามารถจำลองลายเสื้อยืด กราฟฟิกสวย ๆ ที่ออกแบบเป็นไฟล์เวกเตอร์ ให้เห็นภาพชัดเจนขึ้นว่าสวยขนาดไหนเมื่อลายกราฟฟฟิกนั้นอยู่บน Mock up เสื้อยืดเป็นต้น

ขอบคุณภาพจาก Unsplash  ภาพ mockups เสื้อ

สำหรับในปัจจุบันไม่ว่าจะเป็นสินค้าที่ขายแบบจับต้องได้ หรือสินค้าแบบดิจิตอลก็ล้วนแล้วแต่มี Mockups ออกมาให้เลือกใช้กันมากมาย อาทิ Mockups สมุด , Mockups กรอปรูป , Mockups เสื้อยืด , Mockups ลายกระเป๋า , Mockups หมวก , Mockups แก้วน้ำ , Mockups ipad เป็นต้น สามารถหา Mockups ต่าง ๆ เหล่านี้ ได้ทั้งแบบฟรีได้ที่เว็บไซต์ smartmockups.com , unsplash.com และ pixabay.com และหากต้องการ Mockups ที่มีหลากหลายรูปแบบให้เลือกใช้ก็สามารถซื้อได้ที่เว็บไซต์เกี่ยวกับจำหน่ายสินค้าดิจิตอลทั่วไปได้เลย

ขอบคุณภาพจาก Unsplash.com ภาพ Mockups แก้วน้ำ

#ทริคขายของออนไลน์ #ทำMockup รูปสินค้า #แต่งรูปสินค้า