WALLYHOME WATER LEAK DETECTION ระบบตรวจน้ำภายในบ้านสุดล้ำ

WALLYHOME WATER LEAK DETECTION ระบบตรวจน้ำภายในบ้านสุดล้ำ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            อีกหนึ่งรายจ่ายที่เราต้องชำระในทุกๆ เดือนนอกจากค่าไฟหรือค่าโทรศัพท์นั่นก็คือค่าน้ำ เป็นหนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนมองข้ามหรือไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก เพราะมันไม่ได้เห็นชัดเจนเหมือนกับระบบไฟที่ถ้าขัดข้องมาก็มีอุปกรณ์ช่วยแก้ไขมากมาย แต่ระบบน้ำนั้นอยู่ภายในพื้นดินหรือส่วนต่างๆ ภายในบ้านที่เรามองไม่เห็น จะรู้อีกทีก็คือเมื่อน้ำไม่ไหลหรือมีน้ำรั่วขึ้นมา WALLYHOME WATER LEAK DETECTION จึงได้ออกแบบมาเพื่อทำหน้าที่ในการตรวจสอบระบบการจ่ายน้ำในแต่ละจุดของบ้านว่ามีปัญหาน้ำรั่ว น้ำไม่ไหลหรือไม่ และยังเป็นระบบที่ออกแบบมาเพื่อลดความเสี่ยงจากการน้ำรั่วซึมได้เป็นอย่างดี โดยจะมีการแจ้งเตือนไปยังสมาร์ทโฟนที่เราได้ลงแอพพลิเคชันไว้

ภาพปกจาก : WWW.UNLOCKMEN.COM/BELKIN-WEMO

คุณสมบัติของเทคโนโลยีใหม่อย่าง WALLYHOME WATER LEAK DETECTION

HTTPS://WWW.TELELOGIC.COM

            WALLYHOME WATER LEAK DETECTION ทำให้ผู้ใช้รู้สึกเหมือนกับมีช่างประปาประจำอยู่ที่บ้าน คุณจะหมดห่วงเรื่องของปัญหาน้ำรั่ว น้ำไม่ไหล น้ำมีความผิดปกติ หรือมีค่าน้ำที่สูงขึ้นโดยไม่ทราบสาเหตุ เพราะตัวเครื่องจะรับรู้ได้ทันที่ว่าส่วนไหนมีปัญหา หรือมีค่าน้ำสูงขึ้นเพราะการใช้งานในส่วนไหนบ้าง และแจ้งมายังผู้ใช้ผ่านโทรศัพท์มือถือได้อย่างรวดเร็ว เพื่อที่คุณจะได้แก้ปัญหาได้อย่างทันท่วงที ซึ่งนอกจากจะทำการตรวจสอบระบบการจ่ายน้ำในแต่ละจุดของบ้านแล้ว ยังสามารถวัดอุณหภูมิของน้ำได้ด้วยว่าเป็นอย่างไร เช่นน้ำร้อนเพราะอุณหภูมิภายนอกหรือเกิดจากอย่างอื่นเป็นต้น เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับคนที่พบเจอปัญหาเกี่ยวกับน้ำรั่วซึมที่ไม่รู้ว่าเกิดจากบริเวณไหนและสามารถเรียกช่างมาซ่อมได้อย่างตรงจุด

รายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่อย่าง WALLYHOME WATER LEAK DETECTION

HTTPS://WWW.PINTEREST.COM/PIN

            ตัวเซนเซอร์ของ WALLYHOME WATER LEAK DETECTION จะทำงานบนไมโครคอนโทรลเลอร์ที่สามารถติดตั้งไปกับวัตถุที่ต้องการตรวจสอบความชื้นได้โดยตรง ตัวเครื่องทำมาจากพลาสติกสีขาวและมีตัวเลือกเสริมเป็นเคสสีดำ สามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการของผู้ใช้ ตัวเครื่องจะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ LITHIUM THIONYL CHLORIDE ที่มีอายุการใช้งานมากถึง 5 ปี การเปลี่ยนแบตเตอรี่นั้นก็ง่ายดาย ไม่ต้องใช้เครื่องมือใดๆ และทำได้ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ใช้การเชื่อมต่อเซ็นเซอร์ผ่านเชือกน้ำไปยังอิเล็กโทรดซึ่งสามารถต่อได้โดยใช้เชือกจำนวนมากเท่าที่จำเป็นเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการ การแจ้งเตือนจะถูกส่งไปเมื่อเชือกน้ำแห้งหรือวัดค่าความชื้นจากเชือกน้ำได้ผิดปกติ โดยมีราคาอยู่ที่ประมาณ 3,000-5,000 บาท เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถประหยัดค่าน้ำได้มากขึ้น แถมยังรับรู้ได้ว่าส่วนไหนของบ้านที่กำลังมีปัญหา ทำให้ซ่อมได้อย่างรวดเร็ว
LINK: HTTPS://AMDREALESTATETECH.BLOGSPOT.COM/2019/07/WALLYHOME-WATER-LEAK-DETECTION.HTML
 #เซนเซอร์จรวจน้ำ #ระบบตรวจน้ำในบ้าน #ระบบบ้านไฮเทค