แนะนำกล้องฟิล์มคอมแพคยอดนิยม คุณภาพดี ใครชอบแนววินเทจไม่ควรพลาด

แนะนำกล้องฟิล์มคอมแพคยอดนิยม คุณภาพดี ใครชอบแนววินเทจไม่ควรพลาด ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ใครเป็นสาวกกล้องฟิล์มห้ามพลาดค่ะ เพราะว่าวันนี้เรามีกล้องฟิล์มคอมแพคตัวเด็ดตัวดังยอดนิยมมาป้ายยากันค่ะ กล้องฟิล์มคอมแพคเป็นกล้องที่มีสุดดีไซน์เท่ เล่นง่าย และที่สำคัญเหมาะกับมือใหม่ ใช้ได้ทุกเพศทุกวัย ไม่ต้องมีสกิลมากก็ใช้ได้ หากใครสนใจวันนี้เราได้รวบรวมกล้องฟิล์มคอมแพคตัวเด็ดตัวดังมาฝากทุกคนแล้วค่ะ จะมีตัวไหนบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

1.Leica Minilux

เป็นกล้องระดับพรีเมี่ยม ถ่ายสวย ใช้งานง่าย แต่ช่องมองภาพจะมองยากไปหน่อย เพราะมีขนาดเล็กจริง ๆ ต้องค่อยๆ ปรับตาตัวเองให้ชิน ส่วนการปรับใช้งานในโหมด Auto หรือ Manual ก็ปรับได้ทั้งสองแบบ อยากจะใช้แบบง่าย หรือเพิ่มความยากก็ปรับได้ ส่วนถ้าใครชอบการสาดแฟลช ถ่ายกลางคืน เน้นแฟลช เราแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

ภาพจาก : vqcameras.com

2.CONTAX T2

เป็นกล้องที่ฮิตมากและกระแสมาแรงมากในช่วงนี้ นั่นก็คือ Contax T2 ที่กระแสแรงแบบนี้เพราะว่าเจ้ากล้องตัวนี้เป็นส่วนหนึ่งในบรรดากล้องที่ลิซ่า Blackpink เลือกใช้ ที่สำคัญบอดี้สวย วัสดุดี เหมาะแก่การ Snap นอกจากเรื่องของรูปร่างหน้าตาที่ดีแล้ว เรื่องการใช้งานก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบความง่าย การใส่ฟิล์มและกรอฟิล์มเป็นแบบ Auto ใส่ฟิล์ม เปิดเครื่อง แล้วไปรัว Snap ได้เลย ตั้งเวลาถ่ายได้ และมีโหมด Auto ให้ด้วย ใช้ง่ายสบายมากๆ

ภาพจาก : flimcameratokyo.com

3.OLYMPUS mju Zoom 105

สำหรับกล้องตัวนี้ไม่ต้องปรับอะไรให้ยุ่งยาก ราคาก็ไม่แรง มือใหม่ทุกคนควรมี เป็นกล้องอีกตัวที่ใช้งานง่าย ถ่ายสนุก มีแฟลชในตัว มีน้ำหนักเบา พกง่าย ระบบเป็น Auto Focus ถือว่าโอเคกับมือใหม่  พกได้ทั้งวัน ถ่ายได้ทุกสถานการณ์

ภาพจาก : shopee

4.Canon Autoboy S

สำหรับกกล้องตัวนี้มีการใช้งานเป็นแบบ Auto มีแฟลชในตัว เลือกปรับได้หลายโหมด ไม่ว่าจะถ่าย Portrait, Spot, ถ่ายระยะใกล้ Macro หรือจะถ่าย Panorama ก็ทำได้ จุดเด่นที่ทำให้กล้องรุ่นนี้แตกต่างจากรุ่นอื่น ๆ คือการใส่แคปชั่นน่ารัก ๆ ลงบนฟิล์มที่สามารถเลือกได้ถึง 8 แบบ ไม่ว่าจะเป็น “I LOVE YOU”, “HAPPY BIRTHDAY” หรือ “CONGRATULATIONS” หรือเป็นวันสำคัญต่างๆ คือ น่ารักมากๆ

ภาพจาก : coolccamera.com

5.Nikon Zoom 500 AF

กล้องคุณภาพดี บอดี้สวยสีดำสนิท แถมตัวนี้จุดเด่นอยู่ที่การซูม ระยะ 38-105 mm จะซูมใกล้ถ่ายแบบ Macro ก็ได้ ถ้าใครชอบถ่ายรูปวิว เก็บภาพแบบเต็ม ๆ ก็เลือกใช้โหมด Panorama ได้เลย แถมยังมีแฟลชในตัวด้วย ตั้งเวลาถ่ายก็ได้ มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก

ภาพจาก : Pinterest

#กล้องฟิล์มคอมแพค #กล้องฟิล์มยอดนิยม #กล้องดีน่าใช้