IPHONE 14 โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่กลายเป็นกระแสความนิยมในช่วงเวลานี้

IPHONE 14 โทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่กลายเป็นกระแสความนิยมในช่วงเวลานี้ ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

            ไม่ว่าแบรนด์ APPLE จะขยับตัวทำอะไรก็มักจะได้รับความสนใจอยู่เสมอ โดยเฉพาะกับคนที่อยู่ในแวดวงเทคโนโลยีหรือชื่นชอบอุปกรณ์เทคโนโลยีอยู่แล้ว เมื่อแบรนด์นี้ออกสินค้าใหม่มาเราย่อมต้องการที่จะรู้ข้อมูลหรือซื้อมาทดลองใช้อย่างแน่นอน ล่าสุดแบรนด์ได้มีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในช่วงเดือนกันยายนนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วนั่นก็คือ IPHONE 14 SERIES นั่นเอง ล่าสุดประเทศไทยถูกจัดอันดับให้อยู่เป็นกลุ่มประเทศเทียร์ 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้วเราจึงอยู่ในกลุ่มที่วางจำหน่ายเป็นประเทศแรก สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 16 กันยายนเป็นต้นไป สำหรับใครที่สนใจวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับมือถือรุ่นนี้ให้มากขึ้นกัน 

https://www.apple.com/th/iphone-14/

คุณสมบัติของโทรศัพท์มือถือรุ่น IPHONE 14 

https://www.apple.com/th/iphone-14/

            โทรศัพท์มือถือรุ่น IPHONE 14 มีฟีเจอร์ใหม่อย่าง EMERGENCY SOS VIA STELLITE ที่ส่วนใหญ่มักจะอยู่ในโทรศัพท์มือถือที่มีความแข็งแรงทนทานสำหรับการใช้งานเฉพาะทาง เนื่องจากมันเป็นระบบขอความช่วยเหลือจากสัญญาณดาวเทียมให้สามารถติดต่อฉุกเฉินได้ตลอดเวลาถึงแม้ว่าจะไม่มีสัญญาณก็ตาม สามารถใช้ตรวจสอบเหตุการณ์รถชนอย่างรุนแรงเพื่อโทรอัตโนมัติได้ในทันทีอีกด้วย เบื้องต้นเปิดให้ทดลองใช้งานฟรี 2 ปีแต่หลังจากนั้นอาจจะมีการเก็บค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็คือ DYNAMIC ISLAND เป็นลูกเล่นใหม่ที่ปรับเปลี่ยน 100 บาทของหน้าจอด้านบนให้กลายมาเป็นจุดที่เราสามารถใช้งานได้มากขึ้นกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน การแสดงแผนที่แบบย่อ หรือแม้แต่การควบคุม ใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและรวดเร็วด้วยการกดเพียงแค่ 1 ครั้งเท่านั้น และล่าสุดรุ่นนี้ก็มีฟีเจอร์ ALWAYS ON DISPLAY เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมกับลูกเล่นและสีสันแปลกใหม่ที่สามารถแสดงข้อมูลได้อย่างละเอียดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งเตือน เวลา สภาพอากาศ สามารถใช้ฟ้อนต์ WALLPAPER หรือ V7 ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแบบไม่ต้องเปลืองแบตเตอรี่อีกต่อไป สำหรับการถ่ายรูปนั้นเลนส์หลักความละเอียดจะอยู่ที่ 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล สำหรับรุ่น PRO และ PRO MAX ความละเอียดของเลนส์หลักจะอยู่ที่ 48 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซลล

รายละเอียดของโทรศัพท์มือถือรุ่น IPHONE 14

            โทรศัพท์มือถือรุ่น IPHONE 14 คราวนี้ออกมาทั้งหมดให้เราเลือกถึง 4 รูปแบบในการประกอบไปด้วย IPHONE  ธรรมดา IPHONE PLUS IPHONE PRO และ IPHONE PRO MAX ราคาสูงสุดนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 70,000 บาท อย่างไรก็ตามเป็นราคาที่มาจากการเทียบค่าเงินเนื่องจากในช่วงเวลานี้เงินบาทกำลังแข็งค่าทำให้มีราคาค่อนข้างสูง สำหรับรุ่นธรรมดาและรุ่น PLUS จะใช้อลูมิเนียมเป็นวัสดุประกอบตัวเครื่องเพื่อความแข็งแรงทนทาน สามารถป้องกันฝุ่นและน้ำตามระดับมาตรฐาน IP68 มีให้เลือกทั้งหมด 5 สีประกอบไปด้วยสตาร์ไลท์ มิดไนท์ สีฟ้า สีม่วง และสีแดง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 32,900 บาท สำหรับรุ่น PRO และ PRO MAX นั้นจะใช้วัสดุอลูมิเนียมพร้อมกรอบตัวเครื่องเสริมสแตนเลสแบบเดียวกับเครื่องมือของศัลยแพทย์เพื่อเพิ่มความแข็งแรงทนทาน มีมาตรฐานป้องกันน้ำและฝุ่นระดับ IP68 มีให้เลือกทั้งหมด 4 สีประกอบไปด้วยสีม่วง สีดำ สีเงิน และสีทอง ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 41,900 บาท 

#IPHONE 14 #จองIPHONE 14 #มือถือใหม่