โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip มีฟีเจอร์น่าลองน่าใช้ เพียบพร้อมด้วยคุณภาพที่โดดเด่น

Samsung Galaxy Z Flip ฟีเจอร์และคุณภาพที่โดดเด่น l รีวิว samsung galaxy

โทรศัพท์ยุคสมัยใหม่ปี 2020 นี้ มีทั้งความโดดเด่น  คุณสมบัติที่พร้อมให้ผู้บริโภคได้ใช้งานและรอให้เป็นเจ้าของ   ซึ่งคุณสมบัติของโทรศัพท์ที่น่าใช้  พร้อมโมเดลและหน้าจอสวยและโดดเด่นนั้นก็คือ  โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip

          โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip  เป็นเทคโนโลยีรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์หรือคุณสมบัติพิเศษคือ   สามารถพับเก็บพับเข้าพับออกได้ 180 องศา ซึ่งการออกแบบของวิศกรที่ได้พัฒนาโทรศัพท์รุ่นใหม่ของ โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip  ให้น่าใช้นี้คือ  

นำเทคโนโลยีการใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED  มาพัฒนาใช้   ซึ่งเป็นการแสดงผลของความละเอียดตัวจอ  ยกตัวอย่างเช่น สามารถแสดงผลของเฉดสี ความสว่าง และจุดรบกวนได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ 

โมเดลรอบตัวเครื่องทั้งหมดของ โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip  ใช้วัสดุที่ทำจากโลหะทั้งหมด   ซึ่งสามารถกันกระแทกการหล่นลงพื้นได้ระดับดีเลยทีเดียว   ส่วนคุณสมบัติพิเศษที่ได้กล่าวไปข้างต้นนั้นก็คือ   โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip สามารถทนทานการพับเก็บเข้าออกได้หลายครั้ง   ซึ่งแม้ว่าจะเปิดปิดพับเก็บบ่อยแค่ไหน   แต่มั่นใจได้เลยว่าทางผู้พัฒนาโทรศัพท์รุ่นนี้ได้อัพเดตและใช้อุปกรณ์อย่างดีในการส่งต่อผลงานอันโดดเด่นที่น่าใช้นี้ให้กับผู้บริโภคอย่างมีคุณภาพแน่นอน

ความโดดเด่นและสเปคของ โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip

        โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip ใช้หน้าจอ Dynamic AMOLED  จอด้านนอกของตัวเครื่องมีขนาด 1.1 นิ้ว ซึ่งใช้หน้าจอแบบ Super AMOLED  

จุดเด่นของหน้าจอ Dynamic AMOLED ใน โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip คือ

1. สามารถซ่อนกล้องหน้าของตัวเครื่องให้แนบไปกับตัวหน้าจอได้   ด้วยการใช้เทคโนโลยี เลเซอร์ คัทเตอร์ในการตัดกระจกรูด้านหน้าเพื่อที่จะนำตัวกล้องถ่ายรูปมาติดตั้งให้แนบกับหน้าจอได้   นอกจากนั้นตัวกล้องที่ถูกติดตั้งเข้าไปนั้น  สามารถที่จะทำงานร่วมกบเซ็นเซอร์ที่อยู่ด้านล่างของหน้าจอได้

2.  หน้าจอ Dynamic AMOLED สามารถแสดงสีได้ ตามควาเป็นจริงที่ปรากฎได้100 %  ยกตัวอย่างเช่น ถ้าถ่ายรูปท้องฟ้าเราก็จะได้องค์ประกอบสีของท้องฟ้าได้ครบละเอียดสีไม่มีผิดเพียนไปจากสีเดิมเลย

3.  สามารถรองรับระบบ HDR ทั้งภาพเคลื่อนไหว แสง สี และเสียง ได้อย่างเสมือนจริง และได้อรรถรสในการรับชมภาพและวีดีโอย่างมีความสุข

4.  สามารถรองรับการสแกนนิ้วมือด้วยเทคโนโลยี Ultrasonic ได้ ซึ่งเทคโนโลยีนี้สามารถให้ความแม่นยำและความเร็วในการสแกนนิ้วมือผ่านหน้าจอสัมผัสได้เลย

ขนาดตัวเครื่องของ โทรศัพท์ Samsung Galaxy Z Flip ในกรณีพับนั้นจะมีขนาดตัวเครื่องอยู่ที   73.6 x 87.4 x 17.3 มม. น้ำหนักของตัวเครื่องจะอยู่ ที่ 183 กรัม ซึ่งมีน้ำหนักที่เบามาก 

ส่วน Chipset ตัวประมวลผลจะใช้ของ Snapdragon ขนาด  7 นาโนเมตร  ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์หลักในการควบคุมอุปกรณ์ทุกอย่างในตัวเครื่องให้ทำงานได้อย่างเสถียร RAM เป็นตัวประมวลผลความเร็วและการทำงานของตัวเครื่อง มีขนาด 8 GB   หน่วยความจำในตัวเครื่องมีความจุอยู่ที 256 GB   

themacho.co

กล้องด้านหน้ามีขนาด 10 ล้านpixel  ส่วนกล้องด้านหลังมี 2 ตัว  ทั้ง Dual Pixel และ Ultra Wide มีขนาด 12 ล้าน pixel  ส่วนระบบปลดล็อคหน้าจอและสแกนนิ้วมือจะอยู่ด้านข้างของตัวโทรศัพท์ 

แบตเตอรี่จะมีความจุขนาด 3300 mAh ซึ่งสามารถใช้งานกันได้ยาว ๆ และรองรับการชาร์ตแบบเร็วและการชาร์ตแบบไร้สาย   สุดท้ายคือตัว software โทรศัพท์นั้นถูกอัพเดทให้เป็น Android version 10 และจะอัพเดทให้ดีขึ้นอีกในอนาคตหน้า

#รีวิว #smartphone #samsunggalaxy

photo credit : https://www.beartai.com/news/promotion-news/408251