เคล็ดไม่ลับทำอย่างไรให้โทรศัพท์มือถือทำงานไวสมใจอยาก สำหรับผู้ใช้ Android

เคล็ดไม่ลับทำให้โทรศัพท์มือถือ Android ทำงานไวสมใจอยาก l ข่าวเทคโนโลยี

โทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์สื่อสารอีกอย่างหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถติดต่อสื่อสารกับคนรอบข้างได้อย่างสบายๆ นอกจากนี้แล้วโทรศัพท์มือถือยังสามารถใช้งานอย่างอื่นได้อีกมากมาย เช่น ดูหนัง ฟังเพลง ดาวน์โหลดข้อมูล อัพโหลดข้อมูล เป็นต้น

amacfoundation.org

แน่นอนว่าเมื่อมีการใช้งานโทรศัพท์มือถือนานๆ ไปก็มีการเสื่อมสภาพไปบ้าง และส่วนใหญ่แล้วเมื่อโทรศัพท์มือถือเสื่อมสภาพไปตามกาลเวลาสิ่งที่คุณจะต้องพบเจอก็คือ ปัญหาโทรศัพท์มือถือช้า อืด ไม่ไวเหมือนก่อน วันนี้เราจึงได้หยิบเอาข้อมูลดีๆที่จะช่วยทำให้โทรศัพท์มือถือทำงานไวสมใจอยากสำหรับผู้ใช้ Android เหมือนซื้อมาใหม่มาฝากกัน

วิธีทำให้โทรศัพท์มือถือทำงานไวสมใจอยากสำหรับผู้ใช้Android

sortgaming.com
  • ติดตั้งแอพพลิเคชั่น Files จาก Google สำหรับการติดตั้งแอพพลิเคชั่นนี้ก็สามารถทำได้โดยง่าย เพียงแค่เข้าไปที่ Google Play Store และทำการดาวน์โหลดก็สามารถติดตั้ง แอพพลิเคชั่น Files ได้แล้ว ซึ่งประโยชน์ที่คุณจะได้จากการติดตั้งแอพพลิเคชั่นนี้ก็คือ มันจะช่วยทำความสะอาดไฟล์ที่ไม่จำเป็นและสามารถ backup ลงใน Google Photos ได้ อีกทั้งยังสามารถลบไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ที่ไม่ได้ใช้งานได้อีกด้วย
  • จัดการถอนแอพพลิเคชั่นที่ไม่ได้ใช้งานออกจากเครื่องโทรศัพท์ Android ของคุณซะ ซึ่งการใช้งานโทรศัพท์ที่ผ่านมานานก็อาจจะมีการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่มาใช้งานบ้าง แต่เมื่อเลิกใช้แล้วก็ควรที่จะลบทิ้งไปเสีย เพื่อเพิ่มความจำเครื่องและช่วยทำให้เครื่องไม่ต้องทำงานหนักเกินไปทั้งที่ไม่จำเป็นอีกด้วย
martechadvisor.com
  • ปิดช่องทางการเชื่อมต่อ ถ้าไม่จำเป็น เช่น Bluetooth ถ้าหากคุณยังไม่ได้ใช้งานมันก็ควรที่จะปิดการเชื่อมต่อเสียจะดีที่สุด เพราะจะเป็นการช่วยทำให้โทรศัพท์มือถือไม่ทำงานหนักและกลับมาทำงานไวขึ้น
  • ติดตั้งแอพพลิเคชั่ในเวอร์ชั่น Lite มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น facebook lite , twitter lite , messenger lite เนื่องจากแอพพลิเคชั่ในเวอร์ชั่น Lite จะมีขนาดที่เล็กกว่ารูปแบบเต็ม ซึ่งจะช่วยประหยัดพื้นที่ในโทรศัพท์มือถือของคุณได้เป็นอย่างดีอีกทั้งยังช่วยทำให้โทรศัพท์มือถือไม่ทำงานหนักจนเกินไปอีกด้วย
  • อย่าติดตั้งแอพพลิเคชั่นเพิ่มถ้าไม่จำเป็น เพราะจะทำให้เครื่องหนักและช้าลง โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ Android ที่เก่าแล้วและแอพพลิเคชั่นมีขนาดใหญ่
gizbot.com

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำให้โทรศัพท์มือถือทำงานไวสมใจอยากสำหรับผู้ใช้ Android ที่เรานำมาฝากกัน  ใครที่กำลังมองหาวิธีเปลี่ยนโทรศัพท์มือถือเครื่องเก่าให้กลับมาใหม่ไฉไลกว่าเดิมก็สามารถนำเอาวิธีข้างต้นไปลองทำกันดูได้เลยจ้า สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจทางด้านใดมาฝากกันอีกนั้นต้องคอยติดตามกัน รับรองเลยว่าจะต้องมีความรู้และถูกใจคุณอย่างแน่นอน

#ข่าวเทคโนโลยี #technews #android