NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

สายไอทีต้องรู้!! วิธีประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์

สายไอทีต้องรู้!! วิธีประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์ l ข่าวเทคโนโลยี smartwatch

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยี ทำให้ปัจจุบันเราใช้ชีวิตได้ง่ายมากขึ้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และทีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ทุกวันนี้เราไม่ต้องเดินทางไปพบเจอกันตามสถานที่ต่างๆให้เปลืองเวลา และค่าใช้จ่าย

commartthailand.com

เพียงแค่คุณหยิบโทรศัพท์สมาร์ทโฟนขึ้นมาก็สามารถกดวิดีโอคอลล์ เพื่อที่จะติดต่อกับคนที่คุณต้องการได้แล้ว และที่สำคัญเราสามารถเห็นหน้ากันผ่านทางหน้าจอโทรศัพท์มือถือได้อีกด้วย ถือว่าเป็นอะไรที่หลายคนคิดว่ามันไม่สามารถเป็นไปได้ แต่ว่ามันเป็นไปแล้วและเกิดขึ้นจริงด้วย นอกจากนี้แล้วยังมีสมาร์ทวอทช์ที่ไม่ใช่แค่นาฬิกาธรรมดาอีกต่อไป มันมีความฉลาดและอัจฉริยะ สามารถทำสิ่งต่างๆได้มากมาย เช่น ส่งข้อความ ตรวจสุขภาพของผู้สวมใส่ เป็นต้น และวันนี้เราได้นำเอาวิธีประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์ที่ผู้ใช้งานควรรู้มาฝากกัน

productnation.co

วิธีประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์

  • ตรวจสอบการใช้งานแบตเตอรี่อย่างละเอียด เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าสมาร์ทวอทช์แบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็วผิดปกติ คุณควรตรวจสอบอย่างละเอียดว่ามีฟีเจอร์ใดในสมาร์ทวอทช์ที่กำลังทำงานอยู่ในขณะที่คุณไม่ได้ใช้งานหรือไม่ หากพบเจอควรปิดฟีเจอร์นั้นไปก่อน เพื่อเป็นการประหยัดแบตเตอรี่ของคุณเอง
  • สำหรับสมาร์ทวอทช์ Apple Watch Series 3 ขึ้นไปและเป็นรุ่นที่มี Cellular ในตัว คุณควรที่จะต้องพกโทรศัพท์ iPhone ของคุณไปด้วยในทุกที่ที่สวมใส่สมาร์ทวอทช์ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะช่วยประหยัดแบตเตอรี่ได้
  • เลือกพื้นหลังหน้าจอสมาร์ทวอทช์ ที่ไม่กินแบตเตอรี่มากนัก จะทำให้คุณมีแบตเตอรี่เหลือพอที่จะทำอย่างอื่นได้ ซึ่งวิธีการเปลี่ยนก็สามารถทำได้ง่ายๆ เลยก็คือ ปัดหน้าจอจากซ้ายไปขวาและให้คุณเลื่อนหา Watch Face ที่คุณต้องการแต่ต้องเน้นประหยัดแบตเตอรี่
  • ปิดฟีเจอร์ Wake Sceen on Wrist Raise เสีย ซึ่งฟีเจอร์ Wake Sceen on Wrist Raise ที่จะเปิดหน้าจอทุกครั้งที่มีการเคลื่อนไหว จะทำให้สมาร์ทวอทช์ของคุณเปลืองแบตอย่างมากทางที่ดีควรปิดเสียดีกว่าจะได้ไม่เปลืองแบตเตอรี่
  • อย่าเปิดหน้าจอตลอดเวลา เพราะบางครั้งมันไม่จำเป็น การเปิดหน้าจอเอาไว้ตลอดเวลานั้นจะทำให้เปลืองแบตเตอรี่โดยที่ไม่จำเป็น ซึ่งวิธีการปิดก็ง่ายๆ ไม่ยุ่งยากอะไร เพียงแค่เข้าไปที่ Settings จากนั้นเข้าไปที่ Display & Brightness เลือก Always On แล้วจัดการปิดให้เรียบร้อย เท่านี้ก็ช่วยประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ได้เยอะเลยทีเดียว
top10.in.th

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์ที่เรานำมาแนะนำกัน เนื่องจากสมาร์ทวอทช์ มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจมากมาย อาจทำให้ผู้ใช้งานต้องใช้งานสมาร์ทวอทช์ของคุณเองอย่างต่อเนื่อง จนทำให้แบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็ว แต่ถ้าลองทำตามวิธีประหยัดแบตเตอรี่สมาร์ทวอทช์ข้างต้นก็จะช่วยยืดอายุแบตเตอรี่ให้มากยิ่งขึ้นไม่ต้องชาร์ตบ่อยๆ

#ข่าวเทคโนโลยี #technews #smartwatch

ขอบคุณภาพจาก : top10.in.th