NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

ทำไมคุณถึงควรอัพเดต Android 10 อัพแล้วดีอย่างไร

ทำไมคุณถึงควรอัพเดต Android 10 อัพแล้วดีอย่างไร l ข่าวเทคโนโลยี

Android 10 เป็นระบบปฏิบัติการ Android ที่เปิดตัววันที่ 3 กันยายน 2019 โทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ ที่ออกมาหลังจากนี่ย่อมมีระบบปฏิบัติการณ์ Android 10 ติดมาด้วยอยู่แล้ว แต่….

appdisqus

สำหรับโทรศัพท์รุ่นเก่า ๆ หลาย ๆ คนอาจยังไม่ตัดสินใจที่จะอัพเดทระบบปฏิบัติการณ์เหล่านี้เพราะอาจมีความกังวลในหลาย ๆ ด้าน ซึ่งวันนี้เราจะมาช่วยทำให้การตัดสินใจของคุณนั้นง่ายขึ้นกันกับ 5 เหตุผลที่คุณควรอัพเดตระบบปฏิบัติการณ์ Android 10

1. ใช้งานง่ายขึ้น, ฉลาดขึ้นและมีประโยชน์มากขึ้น

ใน Android 10 คุณสามารถเปิดการนำทางใน Google Maps หรือเปิดวิดีโอใน YouTube ได้โดยไม่ต้องทำการคัดลอกและวางอีกต่อไป และยังมีการตอบกลับอัจฉริยะที่สามารถใช้ได้กับแอพส่งข้อความที่คุณชื่นชอบทั้งหมด คุณสามารถเปิดใช้งานธีมสีเข้มสำหรับหน้าจอโทรศัพท์ทั้งหมดของคุณ หรือเปิดแอพในรูปเฉพาะตัว เช่นรูปภาพและปฏิทิน ทำให้การใช้งานแอพเหล่านี้มีความสะดวกมากกว่าที่คุณคิด

specphone.com

2. เครื่องมือตำแหน่งมารพร้อมความเป็นส่วนตัวขั้นสูง

Android 10 มีการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวของโทรศัพท์ ซึ่งช่วยทำให้ผู้ใช้งาน สามารถควบคุมข้อมูลตำแหน่งที่แชร์กับแอพต่าง ๆ ได้มากขึ้น ซึ่งคุณสามารถเลือกที่จะแชร์ข้อมูลตำแหน่งกับแอพใด ๆ ก็ได้ นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการเลือกไม่ใช้การกำหนดเป้าหมาย, การปรับเปลี่ยนการใช้งานในแบบของคุณเอง รวมทั้งการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวทั้งหมด รวมถึงตำแหน่งกิจกรรมบนเว็บไซต์เพื่อรักษาความเป็นส่วนตัว

3. โหมดไม่ระบุตัวตนสำหรับ Google Maps

Android 10 มาพร้อมฟีเจอร์ยอดนิยมในเบราว์เซอร์ Chrome เช่นแอพ YouTube และ Google Maps เป็นต้น โดยจะเป็นการเข้าสู่โหมดการค้นหาส่วนตัวอย่างรวดเร็ว เมื่อเปิดคุณลักษณะนี้ขึ้นมาผู้ใช้งานสามารถค้นหาและนำทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้โดยที่ไม่ต้องบันทึกข้อมูลหรือเชื่อมโยงกลับไปยังบัญชี Google ของคุณเอง

beartai.com

4. โหมดโฟกัส

หลังจากการเปิดตัวชุดเครื่องมือ Digital Wellbeing ในปี 2018 Google ได้เพิ่มคุณลักษณะใหม่เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานมีสมาธิมากขึ้น โหมดโฟกัสเปิดตัวในรุ่นเบต้าพร้อมกับ Android 10 ช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกแอพที่ต้องการ และหลีกเลี่ยงแอพที่จะกวนสมาธิในช่วงเวลาหนึ่งได้ เช่น แอพส่งข้อความหรือข่าวสาร เป็นต้น

5. การควบคุมโดยผู้ปกครอง

การควบคุมโดยผู้ปกครองซึ่งมีให้ใช้งานแล้วผ่านแอพ Family Link ใน Google Play Store ซึ่งจะติดตั้งไว้ใน Android 10 เครื่องมือนี้จะช่วยทำให้ผู้ปกครองสามารถตรวจสอบ และจัดการเวลาการใช้งานโทรศัพท์ของบุตรหลานได้โดยตั้งค่าขีด จำกัด นอกจากนี้ผู้ปกครองยังสามารถจัดการเนื้อหาผ่านหมวดหมู่ และแอพเฉพาะเพื่อดูตำแหน่งอุปกรณ์ของบุตรหลานได้อย่างรวดเร็ว

droidsans.com

นอกจากนี้คุณสมบัติใหม่ ๆ ทั้ง 5 ประการที่เรานำมาเสนอนี้ ระบบปฏิบัติการณ์ Android 10 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์อื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้ลองใช้กัน ถ้าคุณยังไม่อัพแนะนำให้อัพเสียตอนนี้แล้วคุณจะพบกับลูกเล่นใหม่ ๆ อีกเยอะ

#ข่าวเทคโนโลยี #technews #Android10

เครดิตภาพ appdisqus