NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

น่าสนใจมาก!! DirectX สุดยอดซอฟต์แวร์มัลติมิเดียที่มีความละเอียดสูง

น่าสนใจมาก!! DirectX สุดยอดซอฟต์แวร์มัลติมิเดียที่มีความละเอียดสูง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่เรียกได้ว่ามีความมหัศจรรย์อย่างมากในวัยสูงอายุอาจจะไม่ค่อยมีความถนัดทางด้านการใช้คอมพิวเตอร์มากนัก แต่ในวัยทำงานหรือวัยรุ่นจะมีความถนัดและเชี่ยวชาญในการใช้คอมพิวเตอร์มากขึ้น เนื่องจากคอมพิวเตอร์เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของเราอย่างมากมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว แน่นอนว่าการพัฒนาของโลกที่เดินหน้าไปอย่างต่อเนื่องทำให้ ระบบการใช้งานต่างๆในคอมพิวเตอร์ก็ถูกพัฒนาตามไปด้วยเช่นกัน และวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งซอฟต์แวร์ที่น่าสนใจเกี่ยวกับการแสดงผลด้านมัลติมีเดียบนคอมพิวเตอร์ของเรามาแนะนำกันนั่นก็คือ DirectX ว่าแต่ซอฟต์แวร์นี้จะมีความน่าสนใจอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เรามี DirectX ไว้ทำอะไร

สำหรับ DirectX เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมหรือชุดคำสั่งสมบูรณ์ ที่สามารถเข้ามาช่วยปฏิบัติการ สนับสนุนการแสดงผลภาพ กราฟฟิก เสียง และรายละเอียดให้เกิดเสถียรภาพของปฏิบัติการโปรแกรม ให้ใช้ทรัพยากรระบบให้น้อยลง

DirectX ที่มีคนนิยมใช้กันมากที่สุด

  1. DirectX 9 ในสมัยก่อนนั้นคอมพิวเตอร์ยังได้รับพัฒนาภาพได้แค่ 3 มิติเท่านั้น DirectX9 จึงเป็นตัวหลักในการสนับสนุนภาพ 2 มิติและ 3 มิติ หรือการพัฒนากราฟฟิกได้สมบรูณ์แบบ
  2. DirectX 10 เป็นเวอร์ชั่นปรับปรุงซึ่งมีหน้าตาคล้ายกับ DirectX API ที่สามารถสร้างภาพเอนิเมชันหรือเกมได้
  3. DirectX 11 ได้ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ให้สามารถรับการประมาณผลของภาพกราฟิกได้ดีขึ้น และมีเมนูต่างๆที่สามารถใช้ได้ง่าย นอกจากนี้ DirectX 11 ยังได้รับการสนับสนุนจาก Microsoft อีกด้วย จึงทำให้ระบบ DirectX มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้น
  4. DirectX 12 ถือว่าเป็นตัวใหม่ล่าสุด ที่มีการพัฒนามากมาย ซึ่งในตัวระบบจะมีการพัฒนาขึ้นมาก และสามารถทำให้ DirectX มีความจุที่เบาขึ้น ด้วยการตัดเอาสิ่งที่ไม่จำเป็นออก เพราะระบบได้ถูกเครื่องมือบางตัวเข้ามาทดแทนได้แล้ว จึงไม่จำเป็นจะต้องมีเครื่องมือทับซ้อนกัน DirectX 11 จึงสามารถเข้าไปอยู่ในระบบของคอมพิวเตอร์ที่สามารถพัฒนาการใช้กราฟฟิกหรือการสร้างเกมที่มีคนนิยมใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งรวมกับชุดคำสั่งที่สามารถเข้ากับระบบในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ซึ่งสามารถอ่านผลของระบบ 4K ได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับซอฟต์แวร์ DirectX ที่เรานำมาฝากแต่นี้สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้จักซอฟต์แวร์ชนิดนี้สามารถศึกษารายละเอียดข้างต้นและเลือกรูปแบบเวอร์ชั่นที่เหมาะสมกับคุณและสามารถนำมาใช้งานกับคอมพิวเตอร์ของคุณได้เลย นอกจากจะทำให้ความบันเทิงและในเรื่องของการดูหนัง ฟังเพลง ของคุณจะเสถียรมากขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้งานมัลติมีเดียด้านอื่นๆ มีความเสถียรมากขึ้นอีกด้วย

#DirectX 12 #มัลติมิเดีย #โปรแกรม4K