NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

เหมาะมาก!! ซอฟต์แวร์เหล่านี้เกิดมาเพื่องานธุรกิจโดยตรง

เหมาะมาก!! ซอฟต์แวร์เหล่านี้เกิดมาเพื่องานธุรกิจโดยตรง ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

การทำธุรกิจนอกจากจะต้องมีผู้บริหารที่ทำงานเป็นและมีความคิด วิสัยทัศน์ ที่ก้าวไกลและมีความสามารถก้าวทันโลกในปัจจุบันแล้ว ในเรื่องของตัวช่วยในการทำงานก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากที่จะช่วยทำให้ธุรกิจของคุณเป็นไปอย่างราบรื่น รวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และมีความมั่นคง ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เรามีความรู้ที่น่าสนใจเกี่ยวกับซอฟต์แวร์ที่จะเข้ามาช่วยทำให้งานธุรกิจของคุณกลับมาง่ายขึ้นกว่าเดิม ลองมาดูกันสิว่าซอฟต์แวร์ที่เราจะนำมาฝากกันนี้นั้นมีอะไรบ้าง

ซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจ

  1. Google มีซอฟต์แวร์ที่เปิดให้ใช้งานฟรี อีกทั้งยังมีความสามารถในการช่วยจัดการบริหารงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและครอบคลุมการใช้งานหลากหลายรูปแบบ ซึ่งบริการที่มีของ Google มีดังนี้ Docs, Sheets, Slides เป็นต้น ซึ่งผู้ใช้งานสามารถที่จะแชร์ลิ้งค์เพื่อทำงานร่วมกันได้อย่างง่ายดาย เข้าใจง่าย ไม่ยุ่งยาก ถือว่าเป็นอะไรที่สร้างความสะดวกสบายในการจัดการงานเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
  2. Join.me เป็นซอฟต์แวร์ที่จะช่วยให้การประชุมของคุณเป็นไปได้ดีในช่วงวิกฤตการณ์แพร่ระบาด COVID-19 ได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าตอบโจทย์อย่างมาก เพราะคุณไม่จำเป็นต้องเดินทางไปประชุมที่ไหนเพียงแค่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์ที่บ้านก็สามารถประชุมทางไกลได้แล้ว ผ่านทาง Join.me แต่ข้อจำกัดของ Join.me ก็คือ จะรองรับผู้เข้าประชุมได้จำนวน 10 คนเท่านั้น
  3. Facebook Messenger, LINE เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่หลายคนให้ความสนใจอย่างมากในปัจจุบัน เพราะมันสะดวกสบาย ใช้งานง่าย และคนส่วนใหญ่ก็จะมีช่องทางการติดต่อสื่อสารช่องทางนี้ด้วยกันทั้งหมด
  4. Hubspot CRM ความสามารถของมันก็คือ การจดจำและจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าที่เคยมีปฏิสัมพันธ์กับทางร้าน ที่จะช่วยทำให้ร้านมีข้อมูลของลูกค้า เช่น การสั่งซื้อสินค้าในอดีตที่ผ่านมาของลูกค้า Hubspot CRM เหมาะมากกับกลุ่มอาชีพค้าขาย
  5. xTuple ซอฟต์แวร์นี้มีความเหมาะสมกับธุรกิจที่เป็นผู้ผลิตสินค้า เพราะมีวามสามารถทางด้านการวางแผนทรัพยากรของบริษัท ทางด้านของเวอร์ชั่นฟรีก็มีให้ได้ลองใช้กัน แต่จำแค่ 5 User เท่านั้น
  6. Asana เป็นซอฟต์แวร์ที่เกิดมาเพื่อทำหน้าที่มอบหมายงานในบริษัท ใช้ในการติดตามงานในหน่วยงานภายใน  มีแบบเวอร์ชั่นฟรีให้ใช้ ซึ่งสามารถใช้งานได้ 15 คน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับซอฟต์แวร์ที่เรานำมาแนะนำกัน ใครที่กำลังดำเนินธุรกิจอยู่และกำลังมองหาตัวช่วยดีๆ ก็สามารถเอาซอฟต์แวร์ที่เราแนะนำข้างต้นไปปรับใช้ให้เข้ากับธุรกิจของคุณได้เลย เพราะมันจะทำให้คุณทำงานสบายขึ้นกว่าเดิมมากๆ ครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลความรู้ทางด้านใดที่น่าสนใจมาฝากและแนะนำกันกันอีกต้องอย่าลืมติดตามกัน

#ซอฟต์แวร์น่าใช้ #ซอฟต์แวร์เพื่อธุรกิจ