NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

Samsung เปิดตัว ISOCELL Plus เซนเซอร์กล้องอัจฉริยะขนาดจิ๋ว

Samsung เปิดตัว ISOCELL Plus เซนเซอร์กล้องอัจฉริยะขนาดจิ๋ว ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ภาพถ่ายคือสิ่งที่จะช่วยบันทึกความทรงจำของคุณได้ถึงแม้ว่าระยะเวลาจะผ่านไปแต่ภาพถ่ายจะยังคงเป็นความทรงจำในช่วงเวลาที่ผ่านมาแล้วให้กับคุณจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีการพัฒนาในเรื่องของความสามารถและประสิทธิภาพในการถ่ายภาพอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

เพื่อที่จะมีภาพถ่ายที่มีคุณภาพสูงให้ได้บันทึกเรื่องราวสำคัญ ที่เกิดขึ้นในชีวิตของแต่ละคนล่าสุดบริษัท Samsung ได้มีการ นำเอาเซ็นเซอร์ ISOCELL Plus ที่มีความ สามารถและมีประสิทธิภาพในการทำงานมาให้ได้ใช้งานกัน ว่าแต่ความน่าสนใจของเซ็นเซอร์ ISOCELL Plus จะมีอะไรที่ทำให้เราต้องเว้ากันได้บ้างนั้นลองไปดูกันเลย

ความน่าสนใจของเซ็นเซอร์ ISOCELL Plus

ISOCELL Plus เป็นเซนเซอร์กล้องที่ผลิตจากผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีระดับโลกอย่างซัมซุง ซึ่งถูกต่อยอดและพัฒนามาจากเซนเซอร์กล้องที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้วอย่าง ISOCELL ทีมีความละเอียด 108MP และถูกนำไปใช้ในสมาร์ทโฟนรุ่น Xiaomi MI MIX Alpha, Samsung Galaxy S20 Ultra และอื่นๆอีกมาก จากเดิม

ISOCELL นั้นเป็นเซนเซอร์กล้องที่มีขนาดอยู่ที่ 0.8 ไมโครเมตร เมื่อถูกพัฒนามาเป็น ISOCELL Plus ขนาดก็ถูกย่อลงอีกจนเหลือ 0.7 ไมโครเมตร ตัวโมดูลมีขนาดเล็กลง 15% บางลง 10% ถือเป็นขนาดที่เล็กมากและช่วยอำนวยความสะดวกในการออกแบบส่วนต่างๆให้ซับซ้อนยิ่งขึ้นได้อีกด้วย โดย ISOCELL Plus มีไลน์อัปมาทั้งหมด 4 รูปแบบได้แก่

  • ISOCELL HM2: เป็นเซนเซอร์ความละเอียด 108P ทำงานร่วมกับเทคโนโลยี nine-pixel binning ซึ่งเป็นการรวมแสงทั้งหมด 9 พิกเซลให้กลายเป็นพิกเซลเดียว ทำให้เซนเซอร์มีความสามารถแบบ lossless zoom ที่สามารถซูมได้มากถึง 3 เท่าโดยที่ภาพยังมีรายละเอียดคมชัดสมบูรณ์ แถมรองรับระบบ Super-PD AF และบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงได้ถึง 4K 120fps
  • ISOCELL GW3: เซนเซอร์ขนาด 1/1.97 นิ้ว ที่ยังคงพิกเซลไว้ที่ 0.8 ไมโครเมตรไว้ ทำงานด้วยเทคโนโลยี 4-in-1 binning หรือ Tetracell, Smat ISO และสามารถรองรับการบันทึกวิดีโอที่ 46 60fps อีกด้วย
  • ISOCELL GM5: เป็นเซนเซอร์ที่มีความละเอียด 48 MP บันทึกภาพเคลื่อนไหวได้แบบ 4K ที่อัตราเฟรม 120fps / 1080 480fps ส่วนในเลนส์ซูมสามารถใช้งานได้แบบ 4K เช่นกันแต่อัตราเฟรมจะลดลงเหลือ 60fps  ซึ่งเซนเซอร์ยี่ห้อนี้มักใช้เป็นกล้องตัวหลักในสมาร์ทโฟนสำหรับเลนส์ไวด์และซูม
  • ISOCELL JD1: เซนเซอร์สำหรับกล้องหน้าโดยเฉพาะ มีทั้งแบบเจาะรู (punch-hole) และแบบป๊อปอัป (Pop-Up) ตัวเซนเซอร์มีความละเอียด 32 1MP และรองรับการบันทึกวิดีโอที่ 1080p 120fps

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูล ISOCELL Plus ที่เราได้นำมาฝากกันเชื่อว่าจะเป็นอีกหนึ่งข้อมูลดีๆและนวัตกรรมดีๆที่ทาง Samsung ได้ผลิตออกมาให้เราได้ใช้งานกัน อย่างไรก็ตามการผลิตอุปกรณ์ไอทีที่มีความทันสมัยนั้นยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องคาดว่าในอนาคตเราจะได้ใช้อุปกรณ์ที่มีความทันสมัยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆอย่างแน่นอน

#ISOCELL Plus #นวัตกรรม #Samsung