NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

สุดยอด!! ป้องกันการฉ้อโกงบนโลกออนไลน์ได้ด้วย AI

สุดยอด!! ป้องกันการฉ้อโกงบนโลกออนไลน์ได้ด้วย AI ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ทุกวันนี้เราใช้ชีวิตกับโลกออนไลน์กนเสียส่วนมาก และข้อมูลของเราส่วนมากในปัจจุบันก็อยู่บนโลกออนไลน์ทัง้สิ้น โดยที่คุณไม่รู้เลยว่าข้อมูลส่วนตัวของคุณบางอย่างอาจจะหลุดลอดหรือเล็ดลอดไปสู่สายตาของมิจฉาชีพ ผู้ไม่หวังดี ที่ประสงค์ร้ายต่อข้อมูลที่สำคัญของคุณ แน่นอนว่าโลกที่พัฒนาไปข้างหน้าทำให้เราไม่ต้องใช้ชีวิตแบบเดิมๆ อีกต่อไป รวมไปถึงความสะดวกสบายที่ไม่ต้องทำผ่านเอกสารให้ยุ่งยากวุ่นวายใจ แต่ก็ต้องแลกมาซึ่งความอันตรายของข้อมูลไม่น้อย หากข้อมูลเล่านั้นถูกเก็บอยู่บนโลกออนไลน์ และวันนี้เราได้หยิบอีกหนึ่งนวัตกรรมความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาฝากกันนั่นก็คือการป้องกันการฉ้อโกงบนโลกออนไลน์ได้ด้วย AI

ความเสียหายขององค์กรที่เกิดจากการโจมตีของบอท

ความเสียหายที่เกิดขึ้นได้ก็คือ บอทจะเข้ามาเป็นภาระให้กับคุณ คุณจะต้องเสียค่าบำรุงรักษาทางด้านไอทีเพิ่มขึ้นกว่าเดิม เพราะระบบจะต้องประมวลผลสิ่งที่ไม่เกิดรายได้จากการกระทำของบอท รวมไปถึงบางครั้งบอทจะเข้ามาจองที่นั่ง หรือสินค้าบางอย่างในระบบ ทำให้ธุรกิจของคุณถูกลดโอกาสทางธุรกิจ แทนที่จะขายได้กลับขายไม่ได้ ทำให้เกิดการสูญเสียลูกค้าไปนั่นเอง

การฉ้อโกงบนโลกออนไลน์ไม่ใช่แค่ธุรกิจการเงินอีกต่อไป

สำหรับธุรกิจการเงินเป็นธุรกิจที่จำเป็นต้องมีระบบความปลอดภัยขั้นสูงมากๆ เพราะต้องป้องกันข้อมูลของลูกค้าให้ได้ดีที่สุด จึงไม่ใช่เร่องแปลกที่ธุรกิจการเงินจะต้องมีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยใช้งาน แต่ปัจจุบันในทุกวงการก็จะต้องเน้นความปลอดภัยไม่น้อย เช่น วงการเกมที่คุณอาจคาดไม่ถึง เพราะมีการแลกเปลี่ยนของมีค่าในเกมเกมนั้น ทำให้มีพวกหัวใสสร้างบอทขึ้นมาเพื่อขโมยของเหล่านั้น

ทำไม AI จึงช่วยหยุดการฉ้อโกงบนโลกออนไลน์ได้

เพราะบอทในปัจจุบันมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบในการโจมตี เพราะฉะนั้นเราจะต้องรับมือกับการโจมตีรูปแบบนี้ให้ได้ดีที่สุด เพื่อรักษาข้อมูลเอาไว้ ซึ่งระบบ AI มีความสามารถและเก่งมากในเรื่องของการรับมือในรูปแบบการโจมตีของบอท ทำให้ช่วยป้องกันข้อมูลได้มากเลยทีเดียว จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งที่เราจะต้องพัฒนา AI ให้มีความสามารถหลากหลายรูปแบบเพื่อที่จะรับมือกับการโจมตีของบอทที่มีหลายรูปแบบเช่นเดียวกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างกับความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการฉ้อโกงบนโลกออนไลน์ได้ด้วย AI ความฉลาดของมนุษย์ทำให้สร้างสิ่งที่น่าทึ่งและคาดไม่ถึงออกมาอยู่เสมอ เทคโนโลยีนี้ก็เช่นกัน และแน่นอนว่าในอนาคตข้างหน้าก็จะมีการพัฒนาความล้ำสมัยมากยิ่งขึ้นไปอีกอย่างต่อเนื่อง ครั้งหน้าจะเอาข้อมูลอะไรมาแนะนำกันต้องติดตาม

#การฉ้อโกงบนโลกออนไลน์ #AI Security #เทคโนโลยีใหม่