NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

ระบบอินเตอร์เน็ตประสาทสัมผัสโดยเทคโนโลยี 5G

ระบบอินเตอร์เน็ตประสาทสัมผัสโดยเทคโนโลยี 5G ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

สำหรับอินเทอร์เน็ตนั้นต้องบอกเลยว่าเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวเรามากๆเพราะปัจจุบันนั้นมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตเกือบทุกคนและเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการสร้างความบันเทิงหรือในเรื่องของการทำงานต่างๆแต่ก็ยังคงอยู่ในโหมดการรับรู้เพียงภาพและเสียงเป็นส่วนใหญ่ซึ่งผู้นำเทคโนโลยีนั้นได้ออกมากล่าวว่าเรากำลังจะเข้าสู่ระบบอินเตอร์เน็ตประสาทสัมผัสโดยเทคโนโลยี 5G ที่ประกอบไปด้วยประสาทสัมผัสไม่ว่าจะเป็น รูปรสกลิ่นเสียงและการสัมผัสซึ่งเราจะได้ใช้งานอินเตอร์เน็ตอย่างไร้ขีดจำกัดและได้รับประสบการณ์เสมือนจริงให้มากที่สุด สถาบันวิจัยอีริคสันเล็งเห็นว่ามี10 แนวโน้ม

แนวโน้มระบบอินเทอร์เน็ตประสาทสัมผัสเทคโนโลยี 5g

  1. แนวโน้มที่ 1 คือการที่เรานั้นใช้ความคิดเป็น Interface เราจะสามารถสั่งงานอุปกรณ์ต่างๆโดยที่เราไม่ต้องใช้เมาส์หรือคีย์บอร์ดใดๆแต่รับคำสั่งและทำงานตามที่เราต้องการได้เลยอย่างสะดวกสบายเพียงแค่เราคิดเท่านั้นระบบต่างๆก็สามารถทำงานตามที่เราคิดได้
  2. แนวโน้มที่ 2 คือการควบคุมด้วยเสียง เช่นหากเรานั้นมีเสียงรบกวนสมาธิเราก็สามารถฟังหูฟังที่เราใส่อยู่สร้าง Digital Song Bundle เพื่อที่จะทำเสียงที่เรานั้นไม่ชอบออกไป หรือการที่เราสามารถเลือกฟังเสียงที่เราอยากฟังเท่านั้นได้และยังแปลภาษาทั่วโลกได้อีกด้วยจากการฟัง
  3. เทคโนโลยี 5G แนวโน้มที่ 3 คือการรับรู้รสชาติของอาหารเพียงแค่เรานำเครื่องเทคโนโลยีรับรสชาติอาหารมาไว้ในปากจากนั้นเราอยากกินอะไรก็บอกผ่านระบบออนไลน์เราก็จะได้ Test ว่าอาหารที่เราอยากกินอาหารรสชาติเป็นอย่างไรและการรับรสชาตินี้ยังสามารถ ส่งรสชาติไปยังร้านขายอาหารต่างๆว่าเราต้องการรสชาติอย่างไรได้อีกด้วย
  4. แนวโน้มที่ 4 คือการรับรู้กลิ่นเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นอินเตอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นหรือเพิ่มอรรถรสในการดูภาพยนตร์เพิ่มมากขึ้นใน 10 ปีข้างหน้าเราจะต้องรับรู้กลิ่นผ่านระบบดิจิทัลได้นั่นเอง
  5. แนวโน้มที่ 5 คือการรับสัมผัสเพราะเชื่อกันว่าจะทำให้เราสามารถรับรู้และสัมผัสวัตถุต่างๆได้ไม่ว่าจะเป็นนั้นหนักรูปร่างพื้นผิวเราก็สามารถรับรู้ได้ว่าเป็นอย่างไร เช่น เรากำลังดูละครเวทีอยู่เราก็จะรู้ว่าพื้นผิวสัมผัสต่างๆนั้นเป็นอย่างไร เป็นการเพิ่มความสมจริงในการดูมากขึ้นนั่นเอง
  6. เทคโนโลยี 5G แนวโน้มที่ 6 คือแนวโน้มความเป็นจริงและความเสมือนที่นำมารวมกันเป็นการรับรู้ผ่านแว่นตา AR ซึ่งเราจะแยกแทบไม่ออกเลยว่าอันไหนเป็นของจริงอันไหนเป็นของไม่จริงและยังมีแนวโน้มอีกว่าแว่นตา AR นี้สามารถมองทะลุผ่านกำแพงได้อีกด้วย
  7. แนวโน้มที่ 7 สิ่งไหนจริงสิ่งไหนไม่จริง ระบบจะต้องแยกแยะได้เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน สามารถยืนยันตัวตนจริงและตัวตนที่ปลอมขึ้นมาได้
  8. แนวโน้มที่ 8 ในเรื่องของกฎหมายและข้อบังคับต่างๆจะต้องมีการเท่าทันเทคโนโลยีไม่ว่าจะเป็นปัญหาในเรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลฐานข้อมูลสาธารณะหรือข้อมูลส่วนบุคคลต่างๆกฎหมายต่างๆจะต้องให้ความใส่ใจและให้ความคุ้มครองประชาชน
  9. เทคโนโลยี 5G แนวโน้มที่ 9 คือความเชื่อมต่อและความยั่งยืน คือเราสามารถสร้างสังคมของเราให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นด้วยการลดการเดินทางและการใช้พลังงานให้มากที่สุดเช่นการเรียนหรือการไปทำงานหรือการไปหาหมอต่างๆเราจะลดกิจกรรมเหล่านี้โดยการทำกิจกรรมต่างๆตอนนี้ผ่านทางระบบออนไลน์ได้
  10. แนวโน้มที่ 10 การที่เข้าถึงเหตุการณ์และการที่รับรู้อารมณ์ร่วม คือเราจะต้องเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้อย่างเต็มอรรถรส เช่นเราจินตนาการว่าไปเที่ยวสถานที่หนึ่งแล้วเหมือนกับว่าเราได้ไปจริงไม่ว่าจะเป็นแสงสีเสียงที่เหมือนจริงตระการตามีการชิมอาหารต่างๆแม่อย่างสนุกสนานแต่จริงๆแล้วเราอยู่เพียงแค่ในห้องของเราเท่านั้น

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลระบบอินเตอร์เน็ตประสาทสัมผัสโดยเทคโนโลยี 5G ที่เรานำมาฝากกัน เชื่อว่าจะต้องทำให้หลายคนรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมาก ครั้งหน้าเราจะหยิบเอาข้อมูลอะไรที่น่าสนใจมาแนะนำกันอีกนั้นต้องติดตาม

#เทคโนโลยี 5G #ระบบอินเตอร์เน็ตประสาทสัมผัส #เทคโนโลยีแห่งอนาคต