NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

น่าทึ่ง!! Huawei เปิดตัว 5 เทคโนโลยีใหม่แห่งโลกอนาคต

น่าทึ่ง!! Huawei เปิดตัว 5 เทคโนโลยีใหม่แห่งโลกอนาคต ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

ในวงการ ไอทีการพัฒนา ทั้งเรื่องของระบบซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์เป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก ซึ่งในการพัฒนาแต่ละครั้งนั่นหมายถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีที่เราจะนำมาใช้ทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น และสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตในปัจจุบันมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในทุกวงการจะมีการพัฒนาและมีการทดลองสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอเพื่อให้ได้มาซึ่งความล้ำสมัยที่มากไปอีกขั้นนั่นเอง บริษัท Huawei ก็เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง หลากหลายรูปแบบและล่าสุดได้มีการอัพเดทระบบปฏิบัติการ Harmony OS ให้กลายเป็นระบบ open source ที่อนุญาตให้มีการเข้า ถึง emulator ที่จะช่วยทำให้มีการพัฒนา อย่างต่อเนื่อง

5 เทคโนโลยีใหม่แห่งโลกอนาคตจาก Huawei

  1. HarmonyOS 2.0 ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0 5 ของ Huawei ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2019 ซึ่งถูกต่อยอดมาให้นักพัฒนาทั้งหลายสามารถเข้าถึงโปรแกรมจำลองโทรศัพท์มือถือ ชุดพัฒนาซอฟต์แวร์และเครื่องมือ IDE ที่ช่วยพัฒนาโปรแกรม พูดได้ว่าระบบ HarmonyOS 2.0 ได้กลายเป็นโอเพนซอร์ซ อย่างเป็นทางการ  สำหรับอุปกรณ์ที่สามารถรองรับระบบนี้ได้ก็จะมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ในด้านของการค้นหาอุปกรณ์อย่างรวดเร็ว ฮาร์ดแวร์สามารถทำงานร่วมกันและแบ่งปันข้อมูลระหว่างสมาร์ทดีไวซ์ได้หลายชิ้น ระบบปฏิบัติการ HarmonyOS ยังถูกพัฒนาไปเป็นรุ่นเบต้าสำหรับมือถือที่พร้อมเปิดใช้งานสำหรับเหล่านักพัฒนาภายในสิ้นปีนี้อีกด้วย

2. EMUI 11 เป็นซอฟต์แวร์ของ Huawei ที่ทำหน้าที่ยกระดับสมาร์ทดีไวซ์ให้สามารถตอบสนองกับอุปกรณ์ IoT ที่ใช้ HarmonyOS และเพิ่มประสบการณ์การเชื่อมต่อที่หลากหลายครอบคลุมทุกรูปแบบ

3. Huawei Mobile Services (HMS) Ecosystem คือ อีโคซิสเต็มขนาดใหญ่ที่ถูกพัฒนาโดย Huawei ตอนนี้ถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสามของโลก ด้วยสถิติการใช้งานที่พบว่า มีแอปพลิเคชั่นรวมกว่า 96,000 แอปพลิเคชั่นบน HMS Core และภายในเดือนมกราคมถึงสิงหาคมนี้มียอดดาวน์โหลดกว่า 2.61 แสนล้านครั้ง ในส่วนของแพลตฟอร์ม HMS Core 5.0 ก็มีสถิติการเข้าถึงและจำนวน APls เพิ่มมากขึ้น ช่วยให้กระบวนการในการพัฒนาง่ายขึ้นมาก

4. Huawei HiLink คือ ระบบที่ทำหน้าที่เชื่อมต่ออุปกรณ์ IoTเข้าด้วยกันอย่างไม่มีกำแพงกั้น ซึ่งในปี 2020 นี้ Huawei HiLink ก็จะถูกพัฒนาต่อไปอีกสำหรับจัดการและควบคุมอุปกรณ์ IoT กว่าพันล้านชิ้นให้เชื่อมต่อกันได้ง่ายมากขึ้น

5. Huawei Research เป็นแพลตฟอร์มการค้นคว้าจากหัวเว่ยที่มี Huawei Research Kit และ Huawei Research Cloud เป็นส่วนช่วยอำนวยความสะดวกให้การวิจัยเชิงนวัตกรรมมีประสิทธิภาพและความก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นไปอีก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับการพัฒนาและการอัพเดทจากบริษัท Huawei ที่เปิดให้ Harmony OS เป็น open source เชื่อว่าแนวคิดและการตัดสินใจนี้จะส่งผลดีและเกิดประโยชน์ต่อผู้ที่ มีความสนใจทางด้านนี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามท้ายที่สุดแล้วผู้บริโภคจากการเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดนั่นเอง สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลเทคโนโลยีอะไรที่มีความน่าสนใจและมีประโยชน์มาฝากกันอีกนั้นอย่าลืมติดตามรับรองได้เลยว่าจะต้องถูกใจคุณอยากได้นอน

#Harmony OS #EMUI 11 #HarmonyOS 2.0 5