รู้ยัง!! ผู้ใช้งานระบบ Android สามารถใช้งาน Gmail Go ได้แล้ว

รู้ยัง!! ผู้ใช้งานระบบ Android สามารถใช้งาน Gmail Go ได้แล้ว ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

การใช้อีเมลถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานและใช้ประโยชน์จากอีเมลมากยิ่งขึ้นเนื่องจากสามารถส่งข้อมูลที่ต้องการ ผ่านทางช่องทางออนไลน์โดยใช้อีเมลได้นั่นเองสำหรับวันนี้

ทาง Google ได้เปิดให้ผู้ใช้งานระบบปฏิบัติการ Android สามารถเข้าไปดาวน์โหลด Gmail Go มาใช้งานบนโทรศัพท์มือถือของคุณได้แล้วว่าแต่จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนั้นวันนี้เรามีรายละเอียดตรงนี้มาฝากกันลงไปดูกันเลย

รายละเอียดของ Gmail Go ที่คุณสามารถเข้าใช้งานได้

  1. ประกาศเริ่มเปิดให้ใช้งาน Gmail Go บน Android แล้ว หลังที่มีการทดสอบแอปพลิเคชั่น Gmail Go บนระบบ Android Go ซึ่งเป็นระบบที่ใช้สำหรับสามร์ทโฟนรุ่นเล็กแล้ว ทาง Google ก็ได้ออกมาบอกว่า ตอนนี้สามารถใช้งาน Gmail Go ได้ในระบบ Android แบบปกติแล้ว Gmail Go เป็นเวอร์ชั่นที่เหมาะกับการประหยัดพื้นที่บนสามร์ทโฟน เนื่องจากจะมีขาดที่เล็ก หากผู้ใช้คนไหนต้องการ ประหยัดพื้นที่และไม่ต้องการฟังก์ชันมากมาย สามารถโหลด Gmail Go มาใช้แทน Gmail แบบเต็มได้เลย
  2. สิ่งที่ Gmail Go ต่างจาก Gmail เวอร์ชั่นเต็ม แน่นอนว่าในตัวของ Gmail Go นั้นถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้โทรศัพท์มีพื้นที่ว่างมากยิ่งขึ้น ดังนั้นหากใช้ Gmail Go จะทำให้โทรศัพท์โล่งขึ้น แต่ก็ต้องเสียฟังก์ชั่นบางอย่างจาก Gmail เวอร์ชั่นเต็มไป อย่างเช่น ในตัวของ Gmail Go จะไม่รองรับการทำงานของตัว Google Meet นอกจากนี้แล้วหน้าตาภายในแอปพลิเคชั่น ก็จะดูเปลี่ยนไปให้ความรู้สึกโล่ง และดูสะอาดตามากยิ่งขึ้น แต่ในส่วนของการทำงานอื่น ๆ ของ Google ที่ปกติจะรองรับการทำงานผ่าน Gmail นั้นก็ต้องรอ ทาง Google ยืนยันกันอีกทีว่าจะสามารถใช้งานได้หรือไม่ สำหรับผู้ที่สนใจอยากใช้งานสามารถดาวน์โหลดผ่าน Google Play Store ได้แล้ว
  3. ประเทศที่รองรับการใช้งาน ถึงแม้ว่าจะการประกาศว่า Android แบบปกติสามารถใช้งานเจ้าตัว Gmail Go ได้แล้วแต่ตอนนี้ทาง Google ก็เปิดให้เพียงผู้ที่อยู่ในสหรัฐอเมิกา และแถบยุโรปเท่านั้น ที่สามารถใช้งานได้ ส่วนในไทยจะสามารถโหลดมาใช้งานได้เมื่อไหร่นั้นก็คงต้องรอลุ้นกันอีกที

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ Gmail Go ที่ทาง Google ได้ปล่อยให้ผู้ใช้งาน ระบบปฏิบัติการ Android ได้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันซึ่งตรงนี้จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่สนใจอยากใช้งาน Gmail Go ก็สามารถที่จะดาวน์โหลดมาติดตั้งกันได้เลยแต่ต้องอยู่ในสหรัฐอเมิกา และแถบยุโรป เท่านั้น สำหรับครั้งหน้าเราจะนำเอาข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับไอที อะไรมาแนะนำกันอีกนั้นอย่าลืมติดตาม

#Gmail Go #Gmail Go บน Android #ข่าวเทคโนโลยี