NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

NEW YEAR

Days
Hours
Minutes
Seconds

รวมข้อมูลสเปก Samsung Galaxy A42 สมาร์ทโฟน 5G จาก Samsung

รวมข้อมูลสเปก Samsung Galaxy A42 สมาร์ทโฟน 5G จาก Samsung ข่าวเทคโนโลยี นวัตกรรมใหม่ โลกอนาคต

สมาร์ทโฟนในปัจจุบันมีให้เลือกซื้อเลือกหาเลือกใช้กันมากมาย เพราะแต่ละค่ายก็มีการผลิตสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถแตกต่างกันออกไปมาเพื่อรองรับการใช้งานและรองรับความต้องการของผู้ใช้งานมากมาย

สำหรับวันนี้เราได้นำเอาอีกหนึ่งค่ายผู้ผลิตที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีนั่นก็คือ Samsung ซึ่งมีการเปิดสเปคความน่าสนใจของ Samsung Galaxy A42 สมาร์ทโฟนที่มีระบบ 5g ในราคาที่หลายคนสามารถจับต้องได้มาฝากกันลองไปดูกันซิว่า Samsung Galaxy A42 รุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้างและจะมีแพลนในการเข้ามาวางจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่

ข้อมูลสเปก Samsung Galaxy A42

1. รายละเอียดของตัวสมาร์ทโฟน

Samsung Galaxy A42 มีหน้าจอแสดงผล Super AMOLED 24-bit (16 ล้านสี) ความละเอียด HD+ คือ 1080 x 2400 พิกเซล (399 ppi) ขนาด 6.6 นิ้ว รูปแบบหน้าจอเป็น Waterdrop Display ทรงหยดน้ำรูปตัว U มีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ Li-ion ขนาด 5,000 mAh หน่วยความจำ 128GB RAM 4/6/8GB

2. สเปกกล้องถ่ายรูปมาพร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์

โดยเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เสริมด้วยเลนส์ Ultrawide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล เลนส์ Macro 5 ล้านพิกเซล และเลนส์ Depth 5 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแบบ LED  มีระบบกันสั่น และระบบโฟกัสภาพให้คุณได้เก็บภาพได้อย่างสวยงามทุกสถานการณ์ หรือจะเป็นวิดีโอก็สามารถบันทึกได้ถึงระดับ 4K, 30 เฟรมต่อวินาที  ในส่วนของกล้องหน้ามีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล บันทึกวิดีโอได้ระดับ HD, 30 เฟรมต่อวินาที

3. ระบบเซนเซอร์

Samsung Galaxy A42 มีเซนเซอร์ต่างๆในเครื่องมีอยู่อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบการรักษาความปลอดภัยด้วยเซนเซอร์สแกนนิ้วมือที่อยู่ใต้หน้าจอ เซนเซอร์หมุนภาพหน้าจออัตโนมัติ เซนเซอร์ตรวจจับและปรับแสงสว่างอัตโนมัติ เซนเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวเครื่อง และระบบเปิดปิดหน้าจอขณะกำลังสนทนา

4. ระบบการเชื่อมต่อ

มีระบบปฏิบัติการ: One UI 2.5 based on Android 10.0 สามารถรับส่งข้อมูลได้ถึงระดับ 5G มีฟีเจอร์การค้นหาตำแหน่ง Assisted GPS รองรับ NFC, Bluetooth 5.0 ,  WiFi 802.11 a/b/g/n/ac มีระบบการกระจายอินเตอร์เน็ตแบบพกพา และพอร์ตสำหรับเชื่อมต่อแบบ USB 2.0 Type-C

เป็นอย่างไรกันบ้างกับสมาร์ทโฟนดีๆของ Samsung Galaxy A42 ที่บอกเลยว่ามีความสามารถไม่น้อยนอกจากการดีไซน์ออกแบบที่มีความทันสมัยและน่าใช้งานแล้วยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพของตัวเครื่องที่จัดเต็มให้กับผู้ใช้งานเลยทีเดียว

ความน่าสนใจของสมาร์ทโฟนตัวนี้บอกเลยว่าถูกตาต้องใจของใครหลายๆคนแต่ในเรื่องของราคายังไม่มีการเปิดเผยแต่อย่างใดและยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าจะมีการวางจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีข้อมูลอื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมายอยากให้ลองติดตามกัน

#สเปค Galaxy A42 #Samsung #ข่าวมือถือใหม่